Bên cạnh những thức cần mang vào trong phòng kỳ thi trắc nghiệm ra thì bạn cũng nên mang theo bút chì đen, gọt bút chì và tẩy, bút mực hoặc bút bi, đồng hồ… để tiện hơn cho việc theo dõi thời gian làm bài của mình hơn nữa.

thi-trac-nghiem

Sau khi bạn thi được nhận được phiếu trả lời trắc nghiệm thí sinh hãy dùng bút mực điền đầy đủ bằng chữ vào trong mục từ 1 đến 8 và số banh danh đầy đủ các chữ số, các ô vuông. Và sau đó thì bạn dùng bút chì tô lần lượt cột tô kín lại ô cho chữa số tương ứng và  những điều cần biết khi thi trắc nghiệm chưa được ghi mã đề thi nhé.

Sau khi bạn đã nhận được đề thì thì nên ghi đầy đủ họ tên và số báo danh, kiểm tra đầy đủ số lượng các câu trắc nghiệm và có đủ như trong đề đã nêu ra, các ô chữ cần phải rõ nét và được in ẽo ràng. Nếu như bạn tìm thấy chi tiết bất thường nào đó thì thí sinh phải báo ngay lại cho giám thị để kịp thời xử lý trước khi làm bài thi nhé.

thi-trac-nghiem2

Khi bạn đã có mã số riêng thì phải xem mã đề thi và dùng bút mực ghi ngay ở 3 chữ số của mã đè vào trong 3 ô vuông nhỏ ở các đầu của cột và sau đó thì dùng bút chì tô những ô tương ứng với những chữ số ở đầu của mỗi cột.

Xem Thêm:   Bí quyết điều tiết tâm lý để đạt kết quả thi cao khi bước vào phòng thi

Trong lúc bạn trả lời những sâu trắc nghiệm thì cần đọc kỹ nội dung cũng như câu trắc nghiệm. Bạn nên học hết mỗi câu trắc nghiệm và chỉ dùng nguyên bút chì tô kín ô tương ứng với đáp án mà bạn cho là đúng nhất.

Hoặc các thí sinh cũng nên lưu ý khi thi trắc nghiệm cần phải biết những điều sau: Nếu như bạn làm được câu trắc nghiệm nào thì dùng bút chì tô ở ngay ở đó và trả lời trên phiếu trả lời trắc nghiệm của mình, ứng với mỗi câu trắc nghiệm đó. Không nên làm toàn bộ câu của đề thi lên giấy nháp hay ở trên đề rồi mới tô vào phiếu trả lời trắc nghiệm vì sẽ làm bạn mất nhiều thời gian.

Ngoài ra thì các thí sinh cũng nên lưu ý khi thi trắc nghiệm những điều sau: Bạn làm được câu trắc nghiệm nào thì dùng bút chì tô ngay ở và trả lời trên phiếu trả lời trắc nghiệm và ứng với câu trắc nghiệm đó. Không nên làm toàn bộ câu của đề thi lên giấy nháp hoặc ngay trên đề rồi mới tô vào phiếu trả lời trắc nghiệm vì sẽ rất dễ bị thiếu thời gian.

Bạn nên tránh trường hợp tô hai ô trở lên trong cùng một câu và không nên dùng lại quá lâu cho một câu nào đó, nếu cảm thấy không làm được câu này thì bạn nên bỏ qua và chuyển sang câu tiếp theo, để cuối giờ thì quay lại làm câu đó nếu còn thời gian.

Xem Thêm:   Những điều cần chuẩn bị cho học sinh cuối cấp trong năm học mới

thi-trac-nghiem1

Để bài làm của mình được điểm cao và gây ấn tượng thì bài thi trắc nghiệm phải sạch sẽ và không được làm rách, làm nhàu hoặc có những nếp gấp xấu xí. Ngoài những mục cần phải ghi bằng bút mực ra thì câu trà lời bằng chì thí sinh không dudocj viết thêm hoặc có những dấu hiệu nào khác trên bài thi chứng chỉ công nghệ thông tin, nếu như bài thi đó có dấu hiệu riêng thì bị coi là bị phạm quy đấy nhé.

Sau khi các thí sinh làm xong thì cần phải ngồi yên tại chỗ và không nộp bài trước khi hết giờ, hết giờ làm bài khi có lệnh thu bài thì chúng ta nên dừng làm bài và úp tờ thi của mình xuống chờ đến lượt nộp theo hướng dẫn.

Trong phòng thi thí sinh được rời đi khỏi chỗ mình sau khi giám thị kiểm tra đủ số phiếu và cho phép thí sinh ra về. Thí sinh cũng cần được đề nghị phúc khảo bài thi trắc nghiệm của mình để được phúc khảo thì phải làm các thủ tục theo quy chế nhé.

Hy vọng với những kiến thức làm bài thi trắc nghiệm trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn làm bài thi an toàn và đạt được điểm cao.

About The Author