Học sinh cuối cấp cần phải chuẩn bị những gì cho năm học mới? Đây là câu hỏi của nhiều người, vì vậy hãy cùng tham khảo những điều sau đây để giúp cho con em mình có thêm kiến thức để bước vào năm học mới.

1. Kiến thức của 2 năm học trước

hoc-sinp

Nghe có vẻ khá khó khăn, vì kiến thức trong năm vừa rồi bạn còn không nhớ hết, thì làm sao có thể nhớ năm trước đó. Tuy nhiên nếu như xem sơ qua những kiến thức căn bản của lớp 10 và l1 sau đó từ từ nâng dần lên, thì bạn sẽ thấy được việc ôn lại chẳng có gì là khó khăn cả, nếu tự học không được thì bạn có thể học nhóm và khi ấy bạn sẽ có động lực hơn.

2. Lập kế hoạch cho tương lai

Đối với tương lai gần thì bạn đã để sẵn ở trong đầu, nhưng còn tương lai xa thì bạn nên xác định bạn nên thi trường đại học nào ngay từ bây giờ trước khi quá trễ nhé. Hãy lập kế hoạch sau khi thi đại học, có thể là làm việc part time, bình tĩnh trước mọi tình huống có thể xảy ra, kế hoạch chi tiết, cụ thể sẽ là động lực thúc đẩy cho bạn quyết tâm thực hiện tốt được việc học ngay từ đầu.

3. Hãy làm những việc bạn thích trong những ngày hè còn lại

hoc-sinh

Bạn đang muốn theo học nhảy hoặc muốn đi du lịch bụ đến một nơi chưa hề đến, hay chỉ đơn giản đi thăm đứa bạn cũ. Thì đừng ngại đường xa xôi hãy hẹn thi đại học xong hãy làm, bạn hãy thực hiện chúng ngay từ bây giờ, nếu không bạn sẽ thấy phải hối tiếc đấy nhé. Việc trì hoãn được các kế hoạch sẽ chỉ khiến cho những việc chưa làm còn tồn đọng trong đầu khiến cho bạn bị ray rứt và khó thảnh thơi để thực hiện chúng trong tương lai được.

Xem Thêm:   Bí quyết điều tiết tâm lý để đạt kết quả thi cao khi bước vào phòng thi

4.Ghi cụ thể những việc bạn phải làm trong năm học

Trong năm học, bạn phải đi học thêm nhiều môn, ngoài ra còn phải thư giãn vào cuối tuần, đi chơi với bạn bè. Bạn hãy xem đây là một năm học bình thường và cũng đừng nên bận tâm quá nhiều khi phải đối đầu với 2 kỳ thi căng thẳng và thử thách. Tinh thần sảng khoái ngay từ đầu năm học, vẫn vui chơi bên cạnh việc tập trung học hành mới đúng là học sinh.

Vì vậy bạn cần phải ghi sẵn những việc cụ thể mình phải làm trong năm học để có thể nhìn vào những ghi chú đó, biết được mình nên làm gì trước, nên làm gì sau và không bỏ sót được một công việc nào chuẩn bị kiến thức cho học sinh cuối cấp, cho đến tâm lý luôn được vững vàng trước năm học cuối cấp.

5. Hoàn thành những công việc dở dang, dù bạn không muốn

hoc-sinh1

Bạn đã tự hứa với bản thân mình là đi phôt một xấp tài liệu giùm ai đó, qua nhỏ nhỏ em họ để giúp bạn ấy cài lại Windows, rồi còn phải chở bạn ấy đến gặp một người bạn cũ của bạn ấy. Bạn đừng nên hứa suông, cho dù muốn hay không thì phải phải hoàn thành mọi việc đi thôi, lúc đó thì bộ nhớ của bạn sẽ thực sự được giải phóng và thư giãn hơn rất nhiều. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và vô cùng hạnh phúc mỗi khi người thân của mình có được niềm vui và giờ thì không còn là một mặc cảm khi chúng ta thất hứa.

Xem Thêm:   Muốn dưỡng da trẻ đẹp từ bên trong, cần bổ sung ngay 5 loại rau củ 'thần thánh' này

Hãy hứa những gì mà chúng ta có thể làm được, đừng hứa suông vừa mất lòng tin cho các bạn khác với mình, vừa làm cho tinh thần của mình bị giảm sút và áy náy mỗi khi nhận làm mà lại không thể thực hiện được điều đó.

About The Author