Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 là điểm nhấn, giúp địa phương đón lượng khách lớn nhất từ đầu năm.

Hơn 32.500 lượt khách tới Huế, doanh thu từ du lịch ước đạt khoảng 55,5 tỷ đồng. Các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đón khoảng 12.000 lượt vận động viên vào tham quan theo chính sách miễn vé của tỉnh.

Du khách Tây đến tham gia giải VnExpess Marathon Imperial Huế. Ảnh: Võ Thạnh

Du khách nước ngoài tham gia giải VnExpess Marathon Imperial Huế. Ảnh: Võ Thạnh

Ông Phúc đánh giá, lượng khách đến, lưu trú và doanh thu từ du lịch trong thời gian diễn ra VnExpress Marathon năm nay cao hơn năm 2022 dù giải rơi vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương có thời gian nghì lễ dài hơn.

Vận động viên tham gia giải chạy VnExpress Marathon Huế 2023 có thể để lại đánh giá qua khảo sát sau, giúp nâng cao chất lượng và khắc phục những điểm còn hạn chế.

Link khảo sát tại đây.

Tổng lượng khách đặt phòng 5 ngày trong năm 2022 khoảng 22.000 lượt trong tổng lượng khách đến Huế khoảng 35.000. Số lượng vận động viên và người thân bạn bè đến Huế khoảng 7.000 người; doanh thu từ du lịch ước đạt 41 tỷ đồng.

Anh Nguyễn Văn Cường, 38 tuổi, tài xế taxi ở TP Huế cho biết, trước và sau giải VnExpress Marathon, xe anh chạy chở khách liên tục. Nhiều lúc anh không kịp ăn trưa vì phải đón khách.

Xem Thêm:   Điểm đến cho du lịch MICE ở Phú Quốc

“Là một người dân Huế, tôi cảm nhận rằng giải VnExpess Marathon đã thúc đẩy du lịch tại địa phương rất là nhiều. Tôi mong rằng, giải sẽ phát triển và thu hút nhiều khách du lịch đến Huế, tạo thuận lợi cho người dân kinh doanh”, anh Cường nói.

Tiểu thương chợ Đông Ba cổ vũ các runner ở cầu Trường Tiền. Ảnh: Võ Thạnh

Tiểu thương chợ Đông Ba cổ vũ các runner ở cầu Trường Tiền. Ảnh: Võ Thạnh

VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 diễn ra ngày 16/4 với 10.500 runner tham gia. Các runner đã cùng nhau chạy qua các cung đường đẹp nhất của thành phố Huế như Lê Duẩn, Lê Lợi, cầu Trường Tiền, cầu Dã Viên. Giải đã để lại nhiều ấn tượng cho các runner dự giải.

Võ Thạnh

Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/du-lich-hue-thu-55-5-ty-dong-dip-vnexpress-marathon-4595764.html

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *