Khi nhắc đến phim võ thuật Trung Hoa thì quả là thiếu sót lớn nếu không có Chung Tử Đơn. Và hôm nay, OneTV sẽ điểm danh giúp bạn 10 phim hay và đáng xem nhất của Chung Tử Đơn ngay nhé.

Với lối diễn xuất chân thực cùng khả năng võ nghệ tuyệt vời, Chung Tử Đơn – diễn viên nổi tiếng Trung Quốc đã khắc họa rõ nét, sống động từng thước phim mà anh tham gia. Để cho đến hiện nay, khi nhắc đến anh, khán giả vẫn xem như một tượng đài của dòng phim võ thuật ở thế giới nói chung và Châu Á nói riêng.

Và dưới đây chính là 10 bộ phim hành động hay và đáng xem nhất của Chung Tử Đơn mà bạn có thể thưởng thức nè.

Ip Man 1 – Diệp vấn 1

Ip Man 1 – Diệp vấn 1Ip Man 1 – Diệp vấn 1

Điểm IMDb: 8.0/10

Ngày ra mắt: 12/12/2008

Thể loại phim: Hành động, kịch tính

Thời lượng phim: 106 phút

Quốc gia: Hong Kong

Đạo diễn: Diệp Vỹ Tín

Diễn viên chính: Chung Tử Đơn, Nhậm Đạt Hoa, Hùng Đại Lâm, Lâm Gia Đống, Phàn Thiếu Hoàng

Giải thưởng nổi bật: Giải Kim Tượng lần thứ 28 ở hạng mục Phim hay nhất, giải 2nd Iron Elephant Awards ở hạng mục Hình ảnh xuất sắc nhất, giải 46th Golden Horse Film Awards ở hạng mục Chỉ đạo hành động xuất sắc nhất (Hồng Kim Bảo và Lương Tiểu Hồng),…

Xem phim: Tại đây

Trailer phim:

Đây được xem là một trong loạt phim Ip Man (4 phần) kể về cuộc đời của bậc thầy võ thuật Trung Hoa phái Vịnh Xuân Diệp Vấn trong thời kỳ chiến tranh Trung – Nhật những năm 1930 – 1950. Đây cũng chính là quãng thời gian Diệp Vấn quảng bá phái Vịnh Xuân ở Hong Kong và Thượng Hải (Trung Quốc).

Mỗi phần của loạt phim Ip Man này đều ẩn chứa một chủ đề riêng. Với phần 1, bộ phim đã khắc họa rõ nét vấn đề sống còn của con người khi ở trong cuộc xâm lược của đế quốc Nhật tại Phật Sơn (Trung Quốc) năm 1937, khiến người xem không thể “rời mắt”.

Hero – Anh hùng

Hero – Anh hùng

Điểm IMDb: 7.9/10

Ngày ra mắt: 24/10/2002

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu

Thời lượng phim: 120 phút

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu

Diễn viên chính: Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, Chung Tử Đơn, Chương Tử Di, Trần Đạo Minh

Giải thưởng nổi bật: Giải Điện ảnh Hong Kong ở các hạng mục (Thiết kế âm thanh tốt nhất, Hiệu ứng hình ảnh tốt nhất,…), giải Kim Kê ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất (Trương Nghệ Mưu),…

Xem phim: Tại đây

Trailer phim:

Phim xoay quanh thời chiến quốc ở Trung Hoa đã bị phân thành 7 nước, trong đó một nước được xem là mạnh nhất – nước Tần được Tần Vương dẫn đầu. Cùng vì thế mà thích khách từ mọi phương trời đều nhắm vào Tần Vương, đáng sợ nhất chính là 3 tên: Tàn Kiếm, Phi Tuyết và Trường Không.

Không khỏi hoang mang, ông đã sẵn sàng ban thưởng ngọc ngà, châu báu, đất đai,… cho bất kỳ ai nếu giết được một trong ba tên thích khách ấy. Không lâu sau đó, đã có một sát thủ Vô Danh đến diện kiến cùng các vũ khí chuyên biệt của 3 tên thích khách. Điều này đã khiến Tần Vương vô cùng bất ngờ.

Xem Thêm:   Top 10 phim hay nhất của Lee Min Ho mà bạn không nên bỏ lỡ

Big Brother – Đại sư huynh

Điểm IMDb: 6.3/10

Ngày ra mắt: 16/08/2018

Thể loại phim: Hành động, hài hước, kịch tính

Thời lượng phim: 101 phút

Quốc gia: Hong Kong

Đạo diễn: Khám Gia Vỹ

Diễn viên chính: Chung Tử Đơn, Trần Kiều Ân, Dụ Cang

Xem phim: Tại đây

Trailer phim:

Big brother kể về một chàng trai từng phục vụ trong quân đội và giờ đây đã làm giáo viên cho trường trung học. Nhờ vào dáng vẻ hiền lành, tính cách vui vẻ, không ai nghĩ rằng thầy giáo này lại có quá khứ “máu lửa” đến thế.

Cứ ngỡ sẽ được sống an yên đến cuối đời, những bỗng ngày nọ, một học sinh của anh dính líu đến băng đảng xã hội đen và bị bắt cóc. Điều này đã khiến anh trở lại con đường xưa, chiến đấu hết mình để giải cứu cậu học trò nhỏ.

Kill zone – Sát phá lang

Kill zone – Sát phá lang

Điểm IMDb: 7.0/10

Ngày ra mắt: 18/11/2005

Thể loại phim: Hành động, tội phạm, giật gân

Thời lượng phim: 93 phút

Quốc gia: Hong Kong

Đạo diễn: Diệp Vỹ Tín

Diễn viên chính: Chung Tử Đơn, Hồng Kim Bảo, Nhậm Đạt Hoa, Ngô Kinh, Liêu Khải Trí

Giải thưởng nổi bật: Giải Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 25 ở hạng mục Biên đạo hành động hay nhất (Chung Tử Đơn),…

Xem phim: Tại đây

Trailer phim:

Bộ phim xoay quanh Mã Quân – chàng sĩ quan cảnh sát võ nghệ cao cường đang trên đường “diệt trừ” tên cầm đầu xã hội đen của Hội Tam Hoàng là Vương Phá. Tên trùm này đang tìm cách để trừ khử nhân chứng, song trước sự bảo vệ của 2 sĩ quan cảnh sát, chúng đành lần lượt ra tay với các đồng nghiệp của họ.

Trong băng đảng đó, có một tên sát thủ vô tình được Vương Phá hết sức trọng dụng và giao cho các nhiệm vụ quan trọng. Cũng vì thế mà khán giả xem đài đã được chứng kiến nhiều màn tỉ thí hấp dẫn, sống động giữa các ngôi sao võ thuật nổi tiếng trong bộ phim sát thủ này.

Once upon a time in China 2 – Hoàng Phi Hồng 2: Nam nhi đương tự cường

Once upon a time in China 2 – Hoàng Phi Hồng 2: Nam nhi đương tự cường

Điểm IMDb: 7.4/10

Ngày ra mắt: 16/04/1992

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu

Thời lượng phim: 113 phút

Quốc gia: Hong Kong

Đạo diễn: Từ Khắc

Diễn viên chính: Chung Tử Đơn, Lý Liên Kiệt, Quan Chi Lâm, Mạc Thiếu Thông

Giải thưởng nổi bật: Giải Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 12 ở hạng mục Biên đạo hành động hay nhất (Viên Hoa Bình), giải Liên hoan phim Kim Mã lần thứ 29 ở hạng mục Bài hát trong phim gốc hay nhất (Hoàng Triêm),…

Xem phim: Tại đây

Trailer phim:

Bộ phim xoay quanh thời kỳ Mãn Thanh với các chính sách mở cửa rối ren, tình hình chính trị giữa Anh – Trung – Nhật vẫn còn là ẩn số khó lường. Khi triều đình phong kiến chỉ tập trung đàm phán, duy trì mối quan hệ hợp tác với Anh thì lúc bấy giờ, Bạch Liên giáo đang “tung hoành” mọi ngõ.

Xem Thêm:   15 phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam chọn lọc hay nhất

Lợi dụng vào tình yêu nước, yêu dân tộc của lương dân, chúng đã “giả thần giả quỷ” và lừa gạt biết bao tiền của của mọi người. Và sự an nguy của dân tộc lại “đặt trên tay” của Hoàng sư phụ. Cũng vì thế mà khán giả lại tiếp tục được thưởng thức các kỹ năng võ nghệ cao cường của ông để bảo vệ người vô tội.

Dragon – Võ hiệp

Dragon – Võ hiệp

Điểm IMDb: 7.1/10

Ngày ra mắt: 04/07/2011

Thể loại phim: Hành động, kịch tính, tội phạm

Thời lượng phim: 115 phút

Quốc gia: Hong Kong – Trung Quốc

Đạo diễn: Trần Khả Tân

Diễn viên chính: Chung Tử Đơn, Kim Thành Vũ, Thang Duy

Giải thưởng nổi bật: Giải Điện ảnh Hong Kong ở các hạng mục (Quay phim xuất sắc nhất, Nhạc phim gốc hay nhất), giải Điện ảnh Châu Á ở các hạng mục (Quay phim xuất sắc nhất, Nhà soạn nhạc xuất sắc nhất, Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất),…

Xem phim: Tại đây

Trailer phim:

Võ Hiệp kể về sự trở lại bất đắc dĩ Lưu Kim Hỉ – cao thủ võ thuật vốn đã ở ẩn cùng vợ con ở Lưu gia thôn. Vào một hôm, bỗng từ đâu xuất hiện hai tên thổ phỉ đến ngôi làng nhỏ này đánh cướp và bị Kim Hỉ đánh chết.

Điều này đã làm “kinh động” đến tên thám tử Từ Bách Cửu. Từ đó, ông tiến hành điều tra và thân phận thật sự của Kim Hỉ từ từ hé lộ. Lưu Gia thôn cũng vì thế mà bước vào nguy hiểm lớn chưa từng thấy.

Chasing the Dragon – Trùm Hương Cảng

Chasing the Dragon – Trùm Hương Cảng

Điểm IMDb: 6.8/10

Ngày ra mắt: 28/09/2017

Thể loại phim: Hành động, tội phạm

Thời lượng phim: 128 phút

Quốc gia: Hong Kong – Trung Quốc

Đạo diễn: Vương Tinh, Quan Trị Diệu

Diễn viên chính: Chung Tử Đơn, Lưu Đức Hoa, Trịnh Tắc Sĩ

Giải thưởng nổi bật: Giải Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 37 ở các hạng mục (Quay phim tốt nhất, Dựng phim hay nhất),…

Xem phim: Tại đây

Trailer phim:

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về Hào Thọt – người nhập cư lậu vào Hong Kong năm 1963 và trở thành tên trùm ma túy khét tiếng, tàn nhẫn lúc bấy giờ.

Bất ngờ hơn khi hắn được “tiếp tay” bởi tên cảnh sát biến chất cũng là người bạn của ông – Lôi Lạc. Cả hai tuyến nhân vật chính này đều thủ vai phản diện đã khiến thế giới ngầm Hong Kong chao đảo.

Legend of the Fist: The return of Chen Zhen – Huyền thoại Trần Chân

Legend of the Fist: The return of Chen Zhen – Huyền thoại Trần Chân

Điểm IMDb: 6.3/10

Ngày ra mắt: 21/09/2010

Thể loại phim: Hành động, kịch tính

Thời lượng phim: 106 phút

Quốc gia: Hong Kong – Trung Quốc

Đạo diễn: Lưu Vỹ Cường

Diễn viên chính: Chung Tử Đơn, Thư Kỳ, Huỳnh Thu Sinh, Hoàng Bột

Xem phim: Tại đây

Trailer phim:

Huyền thoại Trần Chân được đánh giá là bộ phim giúp tên tuổi của Chung Tử Đơn đến gần hơn với người hâm mộ điện ảnh. Phim xoay quanh nhân vật Trần Chân – một người từ trời u trở về quê nhà đã gia nhập vào cuộc chiến ngầm chống đế quốc Nhật xâm lược lần 2 tại Trung Quốc.

Xem Thêm:   List 12 phim kinh dị Hàn Quốc nổi tiếng mọi thời đại mà bạn không thể bỏ qua

Trận chiến bất thành, Tokyo đã nộp “danh sách chết” gồm tên của những người hoạt động chống Nhật cho lãnh đạo cơ quan gián điệp Nhật Bản. Trước tình thế đó, Trần Chân đành phải “chạy đua” với thời gian nhằm bảo toàn tính mạng cho họ và trừ khử các sát thủ vây quanh.

Flash Point – Ngòi nổ (Đảo hỏa tuyến)

Flash Point – Ngòi nổ (Đảo hỏa tuyến)

Điểm IMDb: 6.8/10

Ngày ra mắt: 26/07/2007

Thể loại phim: Hành động, tội phạm, giật gân

Thời lượng phim: 88 phút

Quốc gia: Hong Kong

Đạo diễn: Wilson Yip

Diễn viên chính: Chung Tử Đơn, Cổ Thiên Lạc, Trâu Triệu Long, Lữ Lương Vỹ, Phạm Băng Băng, Thích Hành Vũ

Giải thưởng nổi bật: Biên đạo hành động hay nhất (Chung Tử Đơn) ở hai giải thưởng – giải Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 27 và giải Điện ảnh Kim Mã lần thứ 44,…

Xem phim: Tại đây

Trailer phim:

Mã Quân – thành viên đội trọng án Hong Kong là người hành động “nhanh như chớp” nhưng đôi lúc thô bạo (đánh tội phạm bị thương nghiêm trọng) khiến anh nhiều lần bị kỷ luật.

Đặc biệt, anh rất ghét kẻ sống ngoài vòng pháp luật, điển hình là 3 anh em nhà Vỹ Tra, Tonny và A Hổ. Cả 3 đều vô cùng lạnh lùng, tàn bạo và cũng cực kỳ đoàn kết. Điều này đã khiến chúng trở thành tổ chức tội phạm khét tiếng ở Hong Kong và là cái gai trong mắt của đội trọng án làm họ nhiều phen “đau đầu”.

Kung Fu Jungle – Kế hoạch bí ẩn (Sát quyền)

Kung Fu Jungle – Kế hoạch bí ẩn (Sát quyền)

Điểm IMDb: 6.5/10

Ngày ra mắt: 30/10/2014

Thể loại phim: Hành động, giật gân, tội phạm

Thời lượng phim: 100 phút

Quốc gia: Hong Kong – Trung Quốc

Đạo diễn: Teddy Chan

Diễn viên chính: Chung Tử Đơn, Vương Bảo Cường, Dương Thái Ni, Bạch Băng

Giải thưởng nổi bật: Giải Điện ảnh Hong Kong ở hạng mục Chỉ đạo hành động xuất sắc nhất,…

Xem phim: Tại đây

Trailer phim:

Bộ phim kể về A Tống – một cảnh cảnh sát tốt bụng nhưng phải vào tù do vô tình làm chết người khi đang thi hành nhiệm vụ. Suốt thời gian ấy, anh thường xuyên nghe tin về tên sát nhân võ nghệ uyên thâm đang gây án hàng loạt khiến giới chức trách “đau đầu”. Cuối cùng, anh đã đưa ra đề nghị bắt tên ấy, đổi lại bằng việc trả tự do cho anh.

Hy vọng qua chia sẻ trên đây, bạn đã biết thêm được 10 bộ phim hay và đáng xem nhất của Chung Tử Đơn rồi nhé. Giờ thì bạn còn chờ gì nữa mà không cập nhật vào danh sách những bộ phim yêu thích của mình ngay thôi nào.

Xem thêm:

>> 10 các bộ phim xuyên không Trung Quốc mà mọt phim không thể bỏ lỡ

>> 10 phim Trung Quốc về chủ đề học đường, thanh xuân hay nhất mọi thời đại

>> Top 19 Phim Trung Quốc hay nhất 2020 đốn gục tín đồ mê phim

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *