Debut là gì? Bạn đã bao giờ nghe ai đó nói về Debut. Bạn có mơ hồ rằng Debut là gì, the debut là chương trình gì,the debut là gì, debut là gì trong kpop, thuật ngữ debut, định nghĩa debut là gì? Sao nó lại được sử dụng nhiều trong phim AV và kpop thế.

Debut là gì?

Debut dịch nghĩa trong tiếng anh chính là sự xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng. Có ý nghĩa gần giống với từ ra mắt. Nhưng debut dùng riêng để chỉ những người của công chúng.

– Nói cách khác debut dùng để chỉ sự trình diễn, hoặc sự xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng của những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật như ca sĩ, nhóm nhạc, diễn viên, người mẫu…

Nên đọc: Oppa là gì, oppa là anh còn em là gì trong tiếng Hàn?

The debut là gì trong KPOP?

Ví dụ: “Khi nhóm nhạc GOT7 debut vào tháng 1-2014 với bài hát Girl girl girl đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của công chúng. Đồng thời họ còn đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng World Albums Chart của Billboard.”

– Ngoài ra debut còn được sử dụng trong trường hợp các nghệ sỹ xuất hiện với một vai trò mới. Như trường hợp diễn viên lâu năm muốn tiến vào thị trường âm nhạc. Thì có thể sử dụng “diễn viên A sắp debut làm ca sỹ với ca khúc B”.

Ví dụ: Jung Ilhoon là thành viên nhóm nhạc BTOB đã debut năm 2012, đến tháng 3 năm 2018, Jung Ilhoon là thành viên debut solo đầu tiên của nhóm, rất được công chúng đón nhận với album Big Wave.

Xem Thêm:   Bú Fame là gì ? Tại sao bạn trẻ trên Facebook hay gọi là Bú Fame

Nên đọc: JAV là gì, viết tắt của từ gì?

Ca khúc debut là gì?

Debut-la-gi
Ca khúc debut là gì?

Ca khúc debut: là chỉ bài hát ra mắt lần đầu tiên của ca sỹ, nhóm nhạc nào đó xuất hiện trước công chúng.

Mv debut là gì?

Mv debut: là clip, video âm nhạc ra mắt lần đầu tiên của nghệ sỹ. Thường được xuất bản trên các kênh nghe nhạc trực tuyến như youtube.

Album debu là gì?

Album debut: là album ra mắt lần đầu tiên của nghệ sỹ, có thể được phát hành dưới dạng nhạc số, hoặc đĩa CD, đĩa nhựa…

Stage debut là gì?

Stage debut: là sân khấu trình diễn đầu tiên của nghệ sỹ đó. Stage debut thường được sử dụng nhiều với các ca sỹ, ban nhạc Hàn Quốc. Và với một ca sỹ Hàn Quốc, ngày debut được tính theo ngày của stage debut.

Pre-debut là gì?

Pre-debut: là thời điểm trước khi ra mắt, khi các nghệ sỹ đã được xác định là sẽ ra mắt công chúng vào một thời điểm nhất định nào đó.

  Spoil là gì, spoil phim, truyện là gì, spoiler là gì?

Ý nghĩa của debut là gì?

Debut có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với một người nghệ sỹ.

Đầu tiên nó là mốc quan trọng để đánh dấu thời điểm kết thúc những thời gian đào tạo, thực tập gian khổ mà bất cứ nghệ sỹ nào cũng cần trải qua. Có cơ hội được debut chứng tỏ người nghệ sỹ đó sẽ có cơ hội tỏa sáng. Có cơ hội trở thành một ngôi sao thực thụ trước mặt công chúng. Tại Hàn Quốc, có rất nhiều những thực tập sinh phải trải qua 6, 7 hay thậm chí chục năm mới được debut. Còn có những người không được debut và phải từ bỏ con đường này.

Xem Thêm:   Anti fan là gì, nghĩa là gì trên facebook?

Vì vậy debut là một mốc cực kỳ quan trọng, khởi đầu sự nghiệp của những ngôi sao. Cũng chính vì thế, những màn debut thường được đầu tư công phu và kỹ lưỡng. Với mong muốn và hi vọng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Mang đến những trang khởi đầu thuận lợi và đặc sắc cho sự nghiệp của họ.

Debut là từ ngữ được sử dụng nhiều trong âm nhạc. Với ý nghĩa là sự xuất hiện lần đầu tiên, ra mắt lần đầu Hay đơn giản nhất là trình diễn. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ về Debut nhé.

About The Author