Phim hoạt hình lịch sử Việt Nam là cách giúp bạn tìm hiểu về lịch sử nước nhà dễ dàng hơn. Cùng điểm qua 10 phim hoạt hình lịch sử Việt ấn tượng nhất nhé!

Phim hoạt hình lịch sử Việt Nam đang trên đà phát triển, hứa hẹn mang đến khán giả những thước phim chân thật, đặc sắc nhất. Cùng OneTV khám phá ngay 10 bộ phim hoạt hình lịch sử Việt Nam giúp bạn dễ dàng tìm hiểu về lịch sử nước nhà hơn nhé!

Người anh hùng áo vải

Người anh hùng áo vải.Người anh hùng áo vải.

Ngày ra mắt: 19/12/2019.

Thể loại phim:
Hoạt hình, Lịch sử.

Thời lượng phim:
32:45.

Quốc gia: Việt Nam.

Đạo diễn:
Phùng Văn Hà.

Giải thưởng nổi bật:
Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất.

Phim “Anh hùng áo vải” được lên sóng vào năm 2017 do Phùng Văn Hà làm đạo diễn. Khi xem bộ phim này bạn sẽ thấy được sự oai hùng, phẩm chất cao đẹp cùng tài chỉ huy sáng suốt của anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ trong cuộc chiến trước hàng vạn quân Thanh vào năm 1788.

Với kỹ xảo 3D độc – lạ, phim đã khiến cho người xem càng thêm yêu mến lịch sử quê hương Việt Nam. Phim như gợi lại biết bao kỉ niệm xương máu của cha ông ta, đồng thời bộ phim cũng giúp mọi người có thêm tinh thần đoàn kết hơn trong cuộc sống hiện nay.

Chiến thắng Bạch Đằng

Chiến thắng Bạch Đằng.Chiến thắng Bạch Đằng.

Ngày ra mắt: 12/11/2018.

Thể loại phim: Hoạt hình, Lịch sử.

Thời lượng phim: 10:47.

Quốc gia: Việt Nam.

Xuyên suốt bộ phim “Chiến thắng Bạch Đằng” là câu chuyện về cuộc đời anh hùng Ngô Quyền từ thuở nhỏ đến lúc trưởng thành. Một người anh hùng đã có công lớn trong công cuộc bảo vệ đất nước ta khỏi kẻ thù xâm lược. Đặc biệt, trong bộ phim này sẽ tái hiện cuộc chiến chống quân Nam Hán vào năm 938 của Ngô Quyền.

Xem Thêm:   List 10 bộ phim Mỹ về chủ đề bác sỹ nổi tiếng nhất mọi thời đại

Đây cũng là một trong những bộ phim hoạt hình lịch sử Việt Nam thu hút được rất nhiều em nhỏ. Với kỹ xảo 3D lôi cuốn, hấp dẫn, phim đã đem lại cho người xem cảm giác cực kì thú vị. Nếu bạn đang muốn xem một bộ phim lịch sử thì hãy mở ngày tác phẩm này nhé!

Phạm Ngũ Lão

Phạm Ngũ Lão.Phạm Ngũ Lão.

Ngày ra mắt: 14/08/2020.

Thể loại phim: Hoạt hình, Lịch sử.

Thời lượng phim: 10:06.

Quốc gia: Việt Nam.

Nội dung phim “Phạm Ngũ Lão” dựa câu chuyện về cuộc đời và những cuộc kháng chiến bách chiến bách thắng của Phạm Ngũ Lão, nhưng đã được tóm gọn. Ông là một trong những huyền thoại lớn trong lịch sử dân tộc, là minh chứng cho tư tưởng và nghệ thuật quân sự nhân dân thời Trần.

Với thời lượng chỉ hơn 10 phút, bộ phim đã lột tả được vẻ đẹp của nhân vật lịch sử. Phim phát hành vào năm 2020 với nhiều kỹ thuật điện ảnh tiên tiến, đẹp mắt. Đây được xem là bộ phim làm sống lại cảnh huy hoàng của nước ta thời xưa.

Kế sách Thanh Dã (phần 1)

Kế sách Thanh Dã (phần 1).Kế sách Thanh Dã (phần 1).

Ngày ra mắt: 21/11/2018.

Thể loại phim: Hoạt hình, Lịch sử.

Thời lượng phim: 18:59.

Quốc gia: Việt Nam.

Nội phim “Kế sách Thanh Dã (phần 1)” xoay quanh cuộc chiến khốc liệt của nhà Trần và quân Mông – Nguyên trong những năm 1258. Phim tựa như bức tranh chân thực về kế sách “Vườn không nhà trống” mà quân dân nhà Trần đã thực hiện.

Được phát hành vào năm 2018, phim đã đem lại cho nhiều thế hệ học sinh có cái nhìn khác hơn về môn học Lịch Sử. Phim được xây dựng trên hệ thống kỹ thuật tinh xảo, hình ảnh và âm thanh vô cùng chân thật, mang đến ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Chiến thắng Xương Giang

Chiến thắng Xương Giang.Chiến thắng Xương Giang.

Xem Thêm:   Tìm hiểu xu hướng nuôi dạy con bằng phim hoạt hình Wolfoo

Ngày ra mắt: 09/09/2020.

Thể loại phim: Hoạt hình, Lịch sử.

Thời lượng phim: 12:50.

Quốc gia: Việt Nam.

Đạo diễn:
Phạm Ngọc Tuấn.

“Chiến thắng Xương Giang” là phim hoạt hình lịch sử Việt Nam về Lê Lợi và trận chiến Xương Giang diễn ra từ giữa tháng 9/1427 đến cuối tháng 10/1427.

Phim được đầu tư với nhiều hình họa đẹp, ấn tượng với đa số người xem. Bộ phim còn cho chúng ta biết thêm về một trang sử hào hùng của dân tộc. Chính vì thế bạn không nên bỏ lỡ phim này đâu nhé!

Trần Quốc Toản với lá cờ thêu 6 chữ vàng

Trần Quốc Toản với lá cờ thêu 6 chữ vàng.Trần Quốc Toản với lá cờ thêu 6 chữ vàng.

Ngày ra mắt: 22/05/2020.

Thể loại phim: Hoạt hình, Lịch sử.

Thời lượng phim: 10:41.

Quốc gia: Việt Nam.

Bộ phim “Trần Quốc Toản với lá cờ thêu 6 chữ vàng” xoay quanh cuộc đời của người anh hùng nước Đại Việt Trần Quốc Toản với những chiến công lừng lẫy chống quân xâm lược.

Phim lấy bối cảnh cuộc chiến chống quân Mông – Nguyên lần thứ hai của nhà Trần, một cuộc chiến gay go và khốc liệt nhất. Qua đó làm bật lên sự dũng cảm, lòng yêu nước và chiến lược đánh giặc hết sức tài tình của vị anh hùng này.

Anh Kim Đồng

Anh Kim Đồng.Anh Kim Đồng.

Ngày ra mắt: 10/12/2018.

Thể loại phim: Hoạt hình, Lịch sử.

Thời lượng phim: 18:30.

Quốc gia: Việt Nam.

Đạo diễn: Phùng Văn Hà.

Phim “Anh Kim Đồng” đưa khán giả trở lại thôn Nà Mạ, tỉnh Cao Bằng những năm 1945 và cùng theo bước Kim Đồng – một người liên lạc trẻ tuổi nhất thời bấy giờ. Cùng xem phim để biết được những diễn biến hấp dẫn tiếp theo bạn nhé!

Giai thoại Trần Bình Trọng

Giai thoại Trần Bình Trọng.Giai thoại Trần Bình Trọng.

Ngày ra mắt: 11/09/2020.

Thể loại phim: Hoạt hình, Lịch sử.

Thời lượng phim: 7:23.

Quốc gia: Việt Nam.

Bộ phim “Giai thoại Trần Bình Trọng” khắc họa về cuộc đời và sự nghiệp đánh giặc của danh tướng Trần Bình Trọng. Ông đã có công lao hộ giá bảo vệ cho Trần Thánh Tông và Trần Nhân Tông trong cuộc chiến với quân Nguyên – Mông vào năm 1285.

Xem Thêm:   Review phim Train to Busan: Chuyến tàu sinh tử (2016) - Nghẹt thở từng phút một

Được sản xuất bởi VTV, phim nhận được khá nhiều sự yêu thích từ khán giả đủ mọi lứa tuổi. Ngoài ra phim cũng nhận được rất nhiều lời khen về độ sắc sảo của hình ảnh và âm thanh. Còn chờ gì nữa mà không xem ngay bộ phim đặc sắc này bạn nhỉ?

Cậu bé cờ lau

Cậu bé cờ lau.Cậu bé cờ lau.

Ngày ra mắt: 10/02/2019.

Thể loại phim: Hoạt hình, Lịch sử.

Thời lượng phim: 36:38.

Quốc gia: Việt Nam.

Đạo diễn: Phùng Văn Hà.

Giải thưởng nổi bật: Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Đạo diễn xuất sắc nhất.

Bộ phim “Cậu bé cờ lau” kể về thời niên thiếu của Đinh Bộ Lĩnh. Từ nhỏ, Đinh Bộ Lĩnh đã thể hiện sự thông minh, bản lĩnh hơn người, lòng nhân nghĩa, đặc biệt tài thao lược,…

Phim đã nhận được nhiều đánh giá tích cực cùng sự yêu thích của đại bộ phận khán giả, đặc biệt là những khán giả nhí. Hãy cùng theo dõi phim để biết những diễn biến cụ thể hơn về Đinh Bộ Lĩnh nha!

Lý Thường Kiệt

Lý Thường Kiệt.Lý Thường Kiệt.

Ngày ra mắt: 20/06/2020.

Thể loại phim: Hoạt hình, Lịch sử.

Thời lượng phim: 8:51.

Quốc gia: Việt Nam.

Phim “Lý Thường Kiệt” là câu chuyện về một phần cuộc đời của Lý Thường Kiệt và chiến thắng rực rỡ chống quân Tống xâm lược của ông trên dòng sông Như Nguyệt. Còn chờ gì nữa mà không xem ngay bộ phim hấp dẫn này bạn nhỉ?

Trên đây là 10 phim hoạt hình lịch sử Việt Nam mà OneTV đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn xem phim vui vẻ!

Mua ngay nước ngọt tại OneTV để thưởng thức khi xem phim nhé

OneTV

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *