“Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng sẽ thành công, nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại” là phương châm để Minh Phương Ứng Châu phát triển từ “Nóng cùng Fifa World Cup” đến vai trò là một KOL, make up artist.

Xin chào Minh Phương Ứng Châu, cảm ơn vì đã tham gia phỏng vấn của OneTV. Đầu tiên, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình và những thành tích nổi bật đã đạt được cho tới thời điểm này không?

Xin chào độc giả của OneTV, mình là Ứng Minh Phương, 26 tuổi. Mình sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, hiện mình đang là ca sĩ phòng trà, make up artist và là KOL của DC Group.

116090084_2999718666806766_1786160984344587153_n

Hồi còn đi học mình có đạt được những thành tích nhất định như Giải Ba Học Sinh Giỏi Thành Phố bộ môn Địa Lý vào năm lớp 12. Mình có đam mê với ca hát từ nhỏ vậy nên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mình đã tham gia khá nhiều cuộc thi. May mắn là mình đã đạt Huy Chương Vàng của cuộc thi “Giai Điệu Tuổi Hồng” Toàn Quốc 2 năm liền đó là năm 2013 và 2015. Sau đó, mình tạm ngừng đam mê lại để tập trung vào việc học. Cho đến năm 2022 vừa rồi, mình có đi casting cho chương trình “Nóng cùng Fifa World Cup” và rất vinh dự khi được đại diện cho đội tuyển Đan Mạch trong chương trình này. 

Bạn có thể chia sẻ về nghệ danh mà bạn sử dụng trong quá trình hoạt động nghệ thuật và xuất phát từ đâu bạn chọn nghệ danh đó không?

Tên thật mình là Minh Phương, nhưng mình lấy nghệ danh là Ứng Châu. Bởi tên “Châu” là tên giả ở nhà ông bà bố mẹ đặt cho mình.  Bạn bè đồng nghiệp hiện tại cũng gọi mình là Châu chứ ít ai biết tên thật của mình lắm. Nên mình nghĩ lấy nghệ danh bằng một cái tên thân quen, gần gũi với mình và với mọi người, đó cũng là một cái hay nên mình đã chọn nghệ danh đó. 

333030691_573364604838821_1695591154101071749_n

Cơ duyên đưa bạn đến với quyết định trở thành 1 KOL như hiện tại là gì?

Sau khi tham gia “Nóng cùng Fifa World Cup” thì cũng rất may mắn khi mình được trở thành 1 trong những KOL của DC Group và kể từ đó công việc của mình cũng trộm vía thuận lợi hơn so với trước đấy. 

Bạn có thể kể về hành trình sự nghiệp để đạt được những thành tích như hiện tại. Khó khăn lớn nhất bạn từng trải qua từ khi hoạt động ở lĩnh vực của mình là gì và làm cách nào để bạn có thể vượt qua điều đó?

Đó là một hành trình rất dài, trước khi trở thành 1 KOL như hiện tại, mình cũng đã làm rất nhiều công việc khác nhau. Như mình cũng chia sẻ ở trên, mình có đam mê với ca hát, mình tham gia rất nhiều cuộc thi như The Voice, Vietnam Idol. Nhưng do hồi đó vẫn còn khá trẻ con nên mình vẫn chưa đạt được những kết quả như mình mong muốn. Chỉ có duy nhất cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” là phù hợp với mình khi đó, vậy nên mình đã đạt giải ở chương trình này, nhưng với mình như thế vẫn là chưa đủ. 

316295496_5518736791571595_1923345805213403502_n

Khó khăn lớn nhất với mình đó chính là mình tự cảm thấy bản thân mình vẫn chưa có sự đột phá, vậy nên mình đã cố gắng trau dồi bản thân nhiều hơn. Mình đi học thêm về thanh nhạc, học thêm các kỹ năng nói trước đám đông, thậm chí mình còn đi học thêm cả nhảy để giải phóng năng lượng giúp bản thân mình tự tin hơn. Nhờ vậy mà hiện tại mình đã cảm thấy bớt đi rất nhiều những áp lực công việc, được thầy giáo dạy thanh nhạc chia sẻ rất nhiều về kinh nghiệm bản thân phải cố gắng như thế nào thì mới có thể thành công được. Từ đó, mình rút ra những kinh nghiệm cho riêng mình, cố gắng hoàn thiện bản thân hơn từng ngày. Vậy nên năm 2023 này mình đã quyết định sẽ quay lại tham gia chương trình Vietnam Idol 1 lần nữa. Hy vọng những cố gắng của mình sẽ được đền đáp. 

Hiện tại, việc dành thời gian để làm nội dung cho kênh TikTok có làm ảnh hưởng tới quỹ thời gian vốn có trước đó và việc học tập của bạn không?

Việc học tập của mình hiện tại không hề bị ảnh hưởng bởi công việc mà mình đang làm cho kênh TikTok. Thầy giáo cũng rất hiểu cho công việc của mình đang làm vậy nên ngoài những thời gian phải đi quay thì thời gian rảnh còn lại sẽ là thời gian để mình đi học. 

316323437_5493414927437115_5087753297813647158_n

Ngoài ra, công việc hiện tại giúp cho việc học của mình thuận lợi hơn rất nhiều, bởi vì mỗi lần trước khi bước chân vào lớp, suy nghĩ đầu tiên của mình là làm thế nào để ngày hôm đó học hiệu quả nhất có thể để sau khi học xong mình sẽ áp dụng những bài thầy dạy về quay video và đăng lên TikTok. Vì mình nghĩ sản phẩm phải thật chất lượng thì mọi người mới quan tâm đến 

Nếu không làm một KOL như hiện tại, bạn nghĩ mình sẽ làm công việc gì?

Nếu không làm một KOL thì có lẽ mình sẽ thành 1 Make Up Artist vì mình cũng đã đi học make up cách đây 4 năm rồi nhưng vì đam mê thật sự của mình là ca hát nên hiện tại mình chỉ tập trung vào 1 việc và hạn chế việc nhận make up hơn.

Là một KOL có lượng người theo dõi nhất định, bạn có nghĩ mình sẽ theo đuổi công việc này lâu dài và bạn đã có dự định gì cho tương lai chưa?

Mình hy vọng rằng mình sẽ gắn bó lâu dài chứ mình không dám khẳng định vì mình sợ nói trước bước không qua, nhưng mình nghĩ mình sẽ cố gắng nhất có thể để công việc của mình được thuận lợi hơn. Sắp tới đây mình sẽ tham gia cuộc thi Vietnam Idol 2023 và mình hứa mình sẽ cố gắng thật nhiều. Hy vọng mọi người sẽ theo dõi và ủng hộ mình.

334522021_115163604842077_5054790443370313348_n

Được biết trước đó Minh Phương Ứng Châu có tham gia vào chương trình “Nóng cùng Fifa World Cup”, bạn có thể chia sẻ về hành trình khó khăn này được không?

Khó khăn đối với mình khi tham gia “Nóng cùng Fifa World Cup” đó chính là việc ghi hình đi ghi hình lại cho chương trình để phát sóng mỗi tập trong suốt 1 tháng. Mỗi buổi sáng, mình và mọi người đều phải dậy rất sớm để đến trường quay ghi hình vậy nên không thể tránh được việc buồn ngủ mỗi khi quay. Tuy vậy nhưng đó cũng là những kỉ niệm mà mình sẽ rất nhớ. 

Kỉ niệm đáng nhớ nhất từ trước đến nay trong quá trình hoạt động của bạn là gì?

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình từ trước đến nay đó chính là tham gia “ Nóng cùng Fifa World Cup 2022” vì nhờ chương trình mà mình được mọi người biết đến nhiều hơn và đặc biệt là sau chương trình, mình có những người bạn mới, những đồng nghiệp mới, những anh chị em thân thiết. 

Gia đình bạn có biết bạn đang theo đuổi công việc hiện tại và có nói ủng hộ bạn khi bạn đang theo đuổi một ngành nghề mới so với hiện nay hay không?

Gia đình mình biết và thật may mắn khi bố mẹ anh chị em đều ủng hộ mình theo đuổi con đường mà mình mong muốn. Bố mẹ mình cũng đã từng nói rằng mình cứ làm những điều mà mình muốn, miễn sao mình vui, thoải mái và hạnh phúc với lựa chọn của mình.

328225387_507664164821651_958806385894268177_n

Bạn muốn theo đuổi phong cách nào cho bản thân trong thời gian tới và  có những định hướng gì cho kênh TikTok của mình?

Hiện tại mình đang xây dựng 2 kênh TikTok. 1 kênh chuyên về hát “Ứng Châu” và 1 kênh chuyên về nhảy “Châu Minh Phương”. Đối với kênh hát, mình muốn xây dựng kênh theo nhiều thể loại nhạc để phù hợp với tất cả khán giả với các độ tuổi khác nhau. Còn đối với kênh nhảy, mình muốn theo đuổi style cá tính 1 chút, vì style cá tính cũng là style ngoài đời thường của mình vậy nên mình muốn đem những thứ gần gũi nhất với mình đến cho khán giả. 

Bạn có muốn gửi lời nhắn gì cho tất cả fan hâm mộ của mình hay không?

Trước tiên mình muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã và đang theo dõi mình. Mọi người chính là động lực để mình cố gắng hơn từng ngày. Sắp tới đây mình có rất nhiều những định hướng phát triển cho bản thân, hy vọng mọi người sẽ vẫn tiếp tục theo dõi và ủng hộ mình nhé

Cảm ơn những chia sẻ của Minh Phương Ứng Châu và chúc bạn sẽ gặp nhiều may mắn, gặt hái nhiều thành công trong tương lai!

Nguồn : https://saodaily.com/360-minh-phuong-ung-chau-hanh-trinh-tu-nong-cung-world-cup-toi-kol-d18098.html

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *