Các món đang được trưng bày vòng quanh thế giới, gồm New York, Singapore, Đài Bắc và London, trước thềm cuộc đấu giá của Christie’s tại Thụy Sĩ vào tháng 5. Một số tác phẩm hàng đầu được ra mắt tại phòng đấu giá St. James’s ở trung tâm London từ ngày 22 đến thứ 26/4.

Một số món trong bộ sưu tập trang sức của Heidi Horten. Ảnh: Christies

Một số món trong bộ sưu tập trang sức của Heidi Horten. Ảnh: Christie’s

Bộ sưu tập gồm một chiếc nhẫn Cartier vàng trắng và kim cương đi kèm Sunrise Ruby, loại đá quý không phải kim cương có giá trị nhất thế giới. Món đồ được Horten mua với giá 30,4 triệu USD trong một cuộc đấu giá cách đây tám năm. Viên hồng ngọc “huyết bồ câu” Myanmar quý hiếm 25,59 carat được Viện Đá quý Thụy Sĩ mô tả là “báu vật độc nhất vô nhị của tự nhiên” dự kiến đạt giá 15-20 triệu USD.

Được đem ra đấu giá còn có Briolette của Ấn Độ – viên kim cương không màu 90,38 carat do thợ kim hoàn Harry Winston cắt, một vòng cổ ngọc trai tự nhiên ba sợi với khóa đính kim cương màu hồng 11 carat ước tính được bán 7-10 triệu USD.

Theo Guardian, bộ sưu tập dự kiến thu về hơn 150 triệu USD, khiến nó trở thành bộ trang sức tư nhân có giá trị nhất từng được bán đấu giá. Kỷ lục này vượt xa kho trang sức của huyền thoại Elizabeth Taylor trị giá 116 triệu USD được bán năm 2011 và bộ sưu tập 109 triệu USD của hoàng tộc Al Thani tại Qatar năm 2019.

Xem Thêm:   Top 7 bộ phim của Trương Tuyết Nghênh gây ấn tượng nhất với khán giả

Rahul Kadakia, người đứng đầu bộ phận trang sức quốc tế của Christie’s, mô tả kho báu của Horten là “bộ sưu tập của cả cuộc đời”. “Từ Bulgari đến Van Cleef & Arpels, hay viên đá Briolette của Ấn Độ, đây là giấc mơ của mọi nhà sưu tập”, ông nói với Guardian.

Tất cả tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được chuyển đến Quỹ Heidi Horten mà bà thành lập năm 2020, để tài trợ cho một bảo tàng nghệ thuật công cộng ở Vienna và nghiên cứu y học.

Heidi Horten đeo chiếc vòng ngọc lục bảo 63 carat. Ảnh: Christies

Heidi Horten đeo chiếc vòng ngọc lục bảo 63 carat. Ảnh: Christie’s

Heidi Horten (1941-2022) là tỷ phú và nhà sưu tập nghệ thuật người Áo. Bà là vợ doanh nhân Helmut Horten, người sáng lập công ty kinh doanh cửa hàng bách hóa Đức Horten AG. Horten được thừa kế tài sản sau khi chồng qua đời năm 1987. Tháng 5/2020, Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của bà đạt ba tỷ USD. Tài sản của bà không có người thừa kế trực tiếp.

Họa Mi (theo Guardian)

Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/kho-trang-suc-tu-nhan-dat-gia-nhat-the-gioi-4596951.html

About The Author