Theo HK01, nghệ sĩ mất tại bệnh viện ở tuổi 84, giai đoạn cuối, ông đau yếu, phải lọc máu điều trị suy thận. Ngô Diệu Hán còn từng trải qua phẫu thuật vì tắc nghẽn mạch máu tim.

Trên trang cá nhân, diễn viên Ngô Khải Hoa – cháu họ của Ngô Diệu Hán – viết: “Hồi nhỏ, cả gia đình đi xem phim đầu tiên của chú, từ đó, chú là thần tượng của cháu. Cảm ơn chú luôn giúp đỡ và chăm lo cho mẹ cháu. Cháu luôn nhớ chú”. Diễn viên Thư Kỳ cũng đăng ảnh tiền bối, bày tỏ thương tiếc nghệ sĩ.

Diễn viên Ngô Diệu Hán. Ảnh: HK01

Diễn viên Ngô Diệu Hán. Ảnh: HK01

Tin Ngô Diệu Hán qua đời là chủ đề bình luận nhiều nhất trên Weibo. Hàng chục nghìn khán giả cho biết ông là một phần tuổi thơ của họ. Tài khoản Qingchun viết: “Có lẽ ai thích phim Hong Kong cũng thấy gương mặt ông quen thuộc. Trong ký ức của tôi, Ngô Diệu Hán luôn là một thanh niên. Ông qua đời, tôi mới nhận ra mình đã lớn”.

Tài tử Ngô Diệu Hán qua đời

 
 
Tài tử Ngô Diệu Hán qua đời

Ngô Diệu Hán trên màn ảnh. Video: Mango

Ngô Diệu Hán là một trong diễn viên hài nổi bật Hong Kong, góp mặt trong hơn 100 tác phẩm. Ông hợp tác Thành Long ở các phim Quán ăn lưu động, Kỳ tích. Tài tử tung hứng cùng Hồng Kim Bảo ở Đề phòng kẻ trộm, Ngôi sao may mắn, Đại phúc tinh, Phú quý liệt xa, Ma bài… Ngô Diệu Hán còn tham gia Hào môn dạ yến, Trường học bá vương, Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Ma giáo giáo chủ (1993), Hoàng Phi Hồng: Tây vực hùng sư… Dự án cuối của ông là Lá rụng về cội, với vai trò biên kịch.

Xem Thêm:   Dương Tử Quỳnh mang tượng Oscar viếng mộ bố
Ngô Diệu Hán thời trung niên. Ảnh: HK01

Ngô Diệu Hán thời trung niên. Ảnh: HK01

Trang On nhận xét Ngô Diệu Hán có phong cách diễn tự nhiên, biến hóa đa dạng. Nhờ đóng nhiều phim, thập niên 1980, tài sản của ông vượt 100 triệu HKD (12,7 triệu USD). Tài tử từng nói: “Tôi đóng một phim là đủ tiền mua một căn nhà”.

Cuối thập niên 1990, Ngô Diệu Hán giảm công việc, chỉ thi thoảng đóng vai nhỏ trong các phim điện ảnh. Từ năm 2019, ông ngừng làm việc vì sức yếu.

Ngô Diệu Hán và vợ, bà Susan. Ảnh: HK01

Ngô Diệu Hán và vợ, bà Susan. Ảnh: HK01

Tài tử trải qua hai cuộc hôn nhân, vợ đầu tiên là một phụ nữ người Anh, họ ly dị sau sáu tháng chung sống. Ông từng cho biết lúc đó 21 tuổi, bồng bột. Năm 1965, Ngô Diệu Hán đi bước nữa cùng bà Susan, vợ chồng có bốn con gồm ba gái và một trai. Con trai của ông là diễn viên kiêm người mẫu Ngô Gia Long.

Như Anh (theo HK01, On)

Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/tai-tu-ngo-dieu-han-qua-doi-4591615.html

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *