Học tập là một quá trình mang luôn cần đến một cái đầu tỉnh táo kết hợp với sự chăm chỉ và nỗ lực. Vì thế, những giải pháp tỉnh táo trong suốt quá trình học chắc chắn rất hữu ích cho nhiều bạn học sinh đấy nhé.

Cung cấp đủ Oxi cho não bộ

Não bộ không chỉ duy trì sự sống mà còn để tư duy và lao động và phát triển khả năng sáng tạo. Vì thế, bạn muốn duy trì sự tỉnh táo trong học tập thì việc cung cấp đủ oxi cho não bộ là điều cần thiết.

5 cách mang đến sự tỉnh táo trong suốt quá trình học tập của bạn

Não chiếm tới 20% lượng oxi cần thiết cho cơ thể để hoạt động bình thường, và trên 30% để bạn có thể tư duy và suy nghĩ tốt. Vì thế, để quá trình học tập được hiệu quả thì bạn cần cung cấp đủ lượng oxi cần thiết cho não bộ nhé.

Một số cách giúp bạn tăng cường oxi cho não bộ như sau:

+ Hít thở sâu

+ Ngồi thẳng lưng và hít đầy khí xuống vùng bụng để oxi có thể vào nhiều hơn. Nhiều khi não thiếu oxi khiến cho bạn cảm thấy buồn ngủ và ngáp ngủ liên tục đó.

+ Uống nước cũng là giải pháp cung cấp lượng oxi cần thiết cho cơ thể để giúp bạn tỉnh táo hơn đấy.

Nghe nhạc không lời

Nghe nhạc không lời được xem là một giải pháp hiệu quả mang lại sự minh mẫn và tỉnh táo cho bạn đấy. Việc làm này là giải pháp tốt nhất để bạn rèn luyện sự tập trung và tỉnh táo cao độ đấy nhé.

Xem Thêm:   Cha mẹ đừng bỏ qua 4 kỹ năng cốt lõi cho con khi bước vào lớp 1

5 cách mang đến sự tỉnh táo trong suốt quá trình học tập của bạn

Tập thể dục buổi sáng

Tập thể dục buổi sáng mang đến cho cơ thể nhiều lợi ích, đặc biệt sự tỉnh táo. Khi cơ thể được vận động  đều đặc thì hơi thở của bạn sẽ sâu và đều đặn hơn, lúc này não chắc chắn se tỉnh táo hơn do cung cấp đủ lượng oxi cần thiết.

Vì thế, khi tập thể dục bạn cần chọn không gian thoáng mát để có thể điều hòa khí huyết tốt hơn. Thời gian tập thể dục tốt nhất vào buổi sáng đó chính là buổi sáng từ 5h30 cho đến 6h nhé.

Tư thế ngồi đúng

Tư thế ngồi học đúng cũng là một trong số những nguyên nhân giúp chị em có thể tỉnh táo suốt cả ngày.

Những tín hiệu của cơ thể tác động vào não  và được não phân tích và truyền lại thói quen. Ví dụ nếu bạn mệt mỏi thì các hoạt động của bạn sẽ tác động đến não và khiến não mệt mỏi. Từ đó cơ thể bạn chẳng thể tỉnh táo được. Chính vì thế, ngay từ tư thế ngồi học bạn cần phải ngồi thẳng, loại bỏ những thói xấu để não bộ trở nên tỉnh táo hơn.

5-cach-mang-den-su-tinh-tao-trong-suot-qua-trinh-hoc-tap-cua-ban4

Hạn chế ngồi một chỗ quá lâu bởi não bộ chỉ hoạt động hiệu quả và tập trung trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút mà thôi. Vì thế bạn cần vận động và nghe nhạc thường xuyên để có thể tập trung học hiệu quả hơn thay vì cứ học liên miên.

Xem Thêm:   Tìm hiểu những phương pháp học và tự học hiệu quả tại nhà

About The Author