“Các bạn đều còn trẻ, nhỏ tuổi, mới bay được hơn một năm. Lần này có bạn nhờ gửi ít đồ cho người nhà nên không đề phòng”, đại diện đoàn tiếp viên chia sẻ.

Vừa qua, một vụ việc xảy ra với hãng hàng không Vietnam Airlines đã khiến không ít cư dân mạng tỏ ra hoang mang. Cụ thể, vào ngày 16/3, Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất đã tạm giữ đối với 4 tiếp viên thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay từ Paris về TP.HCM ngày 15/3, do nghi ngờ trong hành lý của các tiếp viên này có mang theo chất cấm.

Vụ việc này được coi là vô cùng hi hữu trong lịch sử ngành hàng không Việt Nam, đây cũng là một cú sốc không nhỏ đối với hãng hàng không Vietnam Airlines nói riêng. Ngay sau khi vụ việc thu hút sự chú ý của báo giới, Vietnam Airlines đã ra quyết định đình chỉ đối với 4 tiếp viên có liên quan tới vụ việc trên để thực hiện công tác điều tra.

ma-tuy-220230316174211
saostar-i8vyb7el9gkl8mva
Số chất cấm được tìm thấy trong hành lý của các nữ tiếp viên hãng Vietnam Airlines

Nói về vụ việc lần này, đại diện đoàn tiếp của Vietnam Airlines khẳng định đây là việc hi hữu và đáng tiếc. Bên cạnh đó, đại diện này cũng cho biết trước mỗi chuyến bay, các tiếp viên của hãng đều được hướng dẫn rất rõ và cụ thể điều được và không được làm như việc mang hộ đồ đạc. 

Các bạn đều còn trẻ, nhỏ tuổi, mới bay được hơn một năm. Lần này có bạn nhờ gửi ít đồ cho người nhà nên không đề phòng“, đại diện đoàn tiếp viên chia sẻ. 

Xem Thêm:   4 cô gái nhảy nhót phản cảm để quay clip TikTok ở chùa Bổ Đà gây bức xúc

Về việc đánh giá hành vi vi phạm của các nữ tiếp viên vận chuyển ma túy về nước, lãnh đạo đoàn tiếp viên này cũng nhận định đây là lỗi chủ quan từ các tiếp viên. “Đoàn đã quán triệt rất nhiều lần nhưng các tiếp viên vẫn làm sai cam kết”, vị lãnh đạo đoàn tiếp viên cho biết.

Tiep-Vien-VNA
Vụ việc này được coi là cú sốc khá lớn đối với hãng hàng không Vietnam Airlines

Trước đó, qua quá trình kiểm tra, lực lượng hải quan đã phát hiện chất cấm được giấu trong hành lý của 3 nữ tiếp viên, nơi giấu chất cấm là những hộp kem đánh răng và nước súc miệng.

Khi đến nơi làm việc, các nữ tiếp viên đã khóc lóc và cho biết bản thân không hề biết về những hộp chất cấm này. Họ được một người bên Pháp nhờ gửi đồ về Việt Nam và trả công 10 triệu đồng. Chính vì sơ suất chỉ kiểm hàng qua loa nên họ không hề để ý đến việc bên trong gói hàng có đi kèm những bọc ma túy. Chính số hàng này cũng qua ải trót lọt ở Paris và chỉ khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất mới bị hải quan bắt giữ.

Nguồn : https://saodaily.com/359-vu-nhom-tiep-vien-mang-10-kg-ma-tuy-ve-nuoc-vietnam-airlines-noi-gi-d17809.html

About The Author