Hồ ly tinh là để tài được nhiều nhà làm phim Trung Quốc và Hàn Quốc khai thác tinh tế, tạo nên những thước phim lôi cuốn, vừa mang vẻ huyền bí liêu trai vừa hấp dẫn mọi khán giả. Bách hóa Xanh gợi ý top 10 phim về hồ ly tinh màn ảnh Trung Quốc và Hàn Quốc

Nhân vật hồ ly luôn kích thích sự tò mò và hấp dẫn đối với mọi thế hệ, những câu chuyện về hồ ly được khai thác trên các màn ảnh rộng luôn gây chú ý các khán giả. Dưới đây OneTV xin giới thiệu các bộ phim về hồ ly tinh xứ Trung – Hàn đáng xem nhất

Họa bì 1 – Painted Skin (2008)

Điểm IMDb: 6.3/10

Năm ra mắt: 22/9/2008

Thể loại phim: Cổ trang, Thần thoại, Tâm lý tình cảm

Thời lượng phim: 115 phút

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Trần Gia Thượng

Diễn viên chính: Chân Tử Đan, Châu Tấn, Trần Khôn, Triệu Vy, Tôn Lệ

Giải thưởng: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 28, Giải Kim Kê lần thứ 27, Liên hoan phim Châu Á lần thứ 3, Liên hoan phim Trường Xuân lần thứ 10

Họa bì 1

Họa Bì chuyển thể từ một câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết cổ điển Trung Quốc – Liêu trai chí dị của tác giả Bồ Tùng Linh. Bộ phim có sự góp mặt đình đám của bộ ba diễn viên Trần Khôn, Châu Tấn và Triệu Vy, cùng với Chân Tử Đan, Tôn Lệ tạo nên những thước phim “ chất như nước cất”. Có thể nói Họa Bì là bộ phim về đề tài Hồ Ly “ đỉnh của chóp” của điện ảnh xứ Trung, chưa có tác phẩm nào vượt qua nó.

Họa bì 1

Phim kể về nhân vật Tiểu Duy (Châu Tấn) cốt là một con hồ ly hơn ngàn năm, đội lớp mỹ nhân được tướng quân Vương Sinh (Trần Khôn) cưu mang, đem nàng về phủ sau thắng trận đánh bại thổ phỉ tại Tây Mạc.

Nhìn thấy Vương Sinh chung thủy với Bội Dung (Triệu Vy), Tiểu Duy tức “ banh lồng ngực” quyết làm “ tiểu tam” quyến rũ Vương Sinh, tạo nên những tình tiết vừa kinh dị, vừa bi ai cho cuộc tình. Bộ phim có nhiều ý nghĩa xoay quanh vừa tình yêu phu thê, vừa nói lên nói lên hiện thực trong tình yêu của người phụ nữ thời phong kiến.

Tham khảo thêm: List những phim cổ trang Hàn Quốc được mọt phim Hàn truyền tay nhau nhất định phải coi.

Link trailer phim:

Họa bì 2 – Painted Skin 2: The Resurrection (2012)

Điểm IMDb: 6.2/10

Năm ra mắt: 28/6/2012

Thể loại phim: Cổ trang, Thần thoại, Tâm lý tình cảm

Thời lượng phim: 120 phút

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Ô Nhĩ Thiện

Diễn viên chính: Châu Tấn, Trần Khôn, Triệu Vy, Phùng Thiệu Phong, Dương Mịch

Họa bì 2

Phim Họa Bì 2 được xem như một phần khác của phần 1, vẫn có sự góp mặt của bộ ba Trần Khôn, Châu Tấn và Triệu Vy vẫn làm bộ phim không hề hạ nhiệt.

Bộ phim vẫn xoay quanh mối tình tay ba giữa 2 người phàm và một con hồ yêu. Tiểu Duy (Châu Tấn) là một hồ yêu do vị phạm thiên luật nên bị phong cấm dưới hồ băng, được Tước yêu cứu ra. Để trở thành người thì tìm người tự nguyện dâng trái tim cho cô, và nàng gặp được Tĩnh công chúa (Triệu Vy) cùng tướng quân Hoắc Tâm (Trần Khôn).

Họa bì 2

Tiểu Duy phải lòng Hoắc Tâm dù biết cả công chúa và tướng quân đều có tình cảm, nàng quyến rũ Hoắc Tâm và cùng công chúa tráo đổi thân phận cho nhau để không cần hòa thân.

Xem Thêm:   8 rạp chiếu phim mini ở Sài Gòn được giới trẻ yêu thích nhất

Nhưng khi biết công chúa sống với lớp yêu, còn Tiểu Duy đến Thiên Lang làm vật hiến tế, Hoắc Tâm dao động và nhận ra mình yêu công chúa, nên mang nàng đến Thiên Lang tìm Tiểu Duy để tráo trái tim, tạo nhiều tình tiết day dứt tình cảm giữa ba người.

Link trailer phim:

Bảng Phong Thần (The Legend and the Hero)

Năm ra mắt: 25/2/2012

Thể loại phim: Tình cảm, hành động, thần thoại

Thời lượng phim: 40 tập

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn
: Cheng Lidong

Diễn viên chính: Phạm Băng Băng, Mã Cảnh Đào, Châu Kiệt

Link xem phim: https://www.netflix.com/vn/title/80118036

Bảng Phong Thần

Nói hồ ly tinh thì không không nhắc đến Đắc Kỷ, nhân vật phong vân gây sóng gió và góp phần sụp đổ nhà Thương. Bộ phim bản điện ảnh có sự tham gia Phạm Băng Băng từng đóng bản truyền hình Bảng Phong Thần, gây hiệu ứng mạnh bởi vẻ yêu mị của minh.

Bảng Phong Thần

Bộ phim xoay quanh câu chuyện Chu Vương phạt Trụ, Đắc Kỷ cùng Thân Công Báo mê hoặc Trụ Vương bỏ bê triều chính, làm mọi việc đại ác, Đắc Kỷ dùng yêu thuật chấp tay đôi cả Khương Tử Nha, Lôi Chấn Tử, Na Tra, Dương Tiễn…và cuối cùng vẫn bị Khương Tử Nha “làm thịt “ vào phần 2 (2007) do Lâm Tâm Như đảm nhiệm vai Đắc Kỷ.

Liêu trai kỳ nữ: Tân thập tứ nương ( 2007)

Năm ra mắt: 17/07/2007

Thể loại phim: Lãng mạn, Phiêu lưu, Lịch sử, Võ hiệp, Truyền hình kỳ ảo

Thời lượng phim: 40 tập

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Lý Quốc Lập

Diễn viên chính: Lưu Thi Thi, TAE, Hà Kiến Trạch

Liêu trai kỳ nữ

Là một trong 4 phần series Liêu Trai Kỳ Nữ được chuyển thể từ tiểu thuyết Liêu Trai Chí Dị của Bồ Tùng Linh.

Bộ phim kể về Thập Tứ Nương do Lưu Thi Thi thủ vai là một yêu hồ tu hành ngàn năm nhưng lại phải lòng chàng thư sinh Phùng Sinh (TAE), nàng nguyện bỏ hết đạo hạnh ngàn năm chỉ vì muốn mãi bên cạnh chàng. Nhưng do nhan sắc tuyệt trần, làm đối thủ của Phùng Sinh là Sở công tử (Hà Kiến Trạch) “ thèm thuồng” nên tu yêu pháp, sát hại cả nhà nàng, vạch trần nàng hồ ly gây chia rẽ uyên ương, vu oan cho Phùng Sinh, cuối cùng cũng kết thúc duyên mãn

Liêu trai kỳ nữ

Bộ phim cho thấy nhiều ý nghĩa, dù là yêu tinh nhưng nhân hậu hơn cả con người khi họ có lòng tham và vật của ai thì chính của người đó, dù bạn có dùng âm mưu quỷ kế cũng không cướp được vào tay mình

Xích Hồ Thư Sinh – Soul Snatcher(2020)

Điểm IMDb: 5.2/10

Năm ra mắt: 17/12/2020

Thể loại phim: Tình cảm, hành động, thần thoại

Thời lượng phim: 100 phút

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Haolin Song, Yi Liqi

Diễn viên chính: Trần Lập Nông, Lý Hiện, Cổ Lực Na Trát

Xích Hồ Thư Sinh

Mang hơi hướng liêu trai, nếu ngày xưa hồ ly nữ “gạ” thư sinh thì trong Xích Hồ Tiên Sinh hồ ly ở đây giống đực nha. Bộ phim kể về câu chuyện “tình bạn hơi mập mờ” của chàng thư sinh Vương Tử Tiến (Trần Lập Nông và Bạch Thập Tam (Lý Hiện).

Do kiếp trước Vương Tử Tiến cứu 1 chú hồ ly nhỏ, kiếp sau chú hồ ly nhỏ đã tu hành đắc đạo và vì bảo hộ Vương Tử Tiến lên kinh ứng thí nên bám theo chỉ vì: “Năm xưa anh đã cứu tôi một đoạn đường, bây giờ tôi sẽ bảo vệ anh cả đời”, cũng từ đó cuộc đời của chàng thư sinh rẽ bước ngoặt mới.

Xem Thêm:   Review phim La La Land: Những kẻ khờ mộng mơ (2016) - Câu chuyện tình để lại nhiều tiếc nuối

Xích Hồ Thư Sinh

Đây là bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của tác giả Đa Đa, ai là hủ nữ hủ nam thì không thể không biết phim này, cốt truyện cực hay, tạo hình nhân vật cực đẹp, Trần Lập Nông diễn đạt vai thư sinh từ dưới miền quê lên, hơi lúa còn Lý Hiện hơi “cái bang” xíu do hồ ly mà tu luyện trong rừng nên không có quần áo nhiều và có nhiều tình tiết rất cảm động về lòng người.

Link trailer phim:

Bạn Gái Tôi Là Hồ Ly – My Friend Is A Gumiho (2010)

Điểm IMDb: 7.8/10

Năm ra mắt: 11/08/2010

Thể loại phim: Tình cảm, Tâm lý, Hài hước

Thời lượng phim: 16 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Boo Sung-chul

Diễn viên chính
: Lee Seung Gi, Shin Min Ah

Giải thưởng: MelOn Music Awards và SBS Drama Awards (2010), Phim Hàn Quốc nổi bật tại Seoul International Drama Awards (2020)

Bạn Gái Tôi Là Hồ Ly

Bộ phim gây mưa gió vào năm 2010, Bạn Gái Tôi Là Hồ Ly không giống như xứ Trung phải là cổ trang, liêu trai thì phim này là thời hiện đại nha. Bộ phim kể về một con Cửu Vĩ Hồ tên là Gumiho (Shin Min Ah) bị phong ấn 1 bức tranh cổ 500 năm, may mắn được anh chàng Kang Dae Woong (Lee Seung Gi) lỡ tay cứu thoát, do thoát được kiếp “ chết già” trong tranh nên Gumiho hiện ra với hình hài 1 cô nàng xinh đẹp, ám theo Dae Woong mọi nơi và xảy ra nhiều tình tiết dở khóc, dở cười.

Bộ phim mang thông điệp là tình yêu vượt qua mọi rào cản, dù bạn là yêu hay người, thời gian hay không gian khác biệt, chỉ cần nắm tay nhau có thể vượt qua mọi chông gai.

Link trailer phim:

Bạn trai tôi là Hồ Ly – Tale of The Nine Tailed (2020)

Điểm IMDb: 7.9/10 

Năm ra mắt: 07/10/2020

Thể loại phim: Tình cảm, Tâm lý

Thời lượng phim: 16 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Kang Shin-hyo

Diễn viên chính: Lee Dong Wook , Jo Bo Ah, Kim Bum

Bạn trai tôi là Hồ Ly

Mấy anh chàng thì có bạn gái là hồ ly thì mấy cô nàng đừng sầu vì “FA” vì đã có Bạn trai tôi là Hồ Ly (Tale of The Nine Tailed) xóa buồn nè. Bạn trai tôi là hồ ly là bộ phim trở lại của nam tài từ, đẹp trai vạn người mê Kim Bum và góp mặt đóng chung với đàn em” cho nó đỡ buồn “ Lee Dong Wook, tạo nên hiệu ứng tuyên truyền rất mạnh cho bộ phim.

Bộ phim lấy bối cảnh hiện đại, khi Lee Yeon (Lee Dong Wook) một yêu hồ đạo hạnh 1000 năm, mang trong mình sứ mệnh trừ yêu diệt quái khắp nơi, đồng thời tìm lại người tình lưu lạc ở đâu đó sau nhiều lần đầu thai chuyển kiếp. Sau 600 năm gian truân, thì Lee Yeon tìm được người thương Nam Ji Ah (Jo Bo Ah) đã đầu thai nhưng tai họa ập tới khi xà tinh, kẻ thù ngàn năm trước đã tái sinh và đe dọa tính mạng của Lee Yeon và Nam Ji Ah.

Link trailer phim:

Gia Tộc Hồ Ly – The Fox Family (2006)

Xem Thêm:   Tổng hợp 5 phim, hoạt hình về tục dựng cây nêu ngày Tết hay nhất trên Youtube

Điểm IMDb: 6.3/10 

Năm ra mắt: 28/09/2006

Thể loại phim: Tình cảm, Tâm lý

Thời lượng phim: 16 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Lee Hyung-gon

Diễn viên chính: Joo Hyun, Park Jun-gyu, Ha Jung-woo

Giải thưởng: Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất Hạng mục Điện ảnh

Gia Tộc Hồ Ly

Với nội dung hài hước, vui nhộn, Gia Tộc Hồ Ly kể về một gia đình hồ ly mong muốn hóa thành người bằng cách ăn gan người vào lúc nguyệt thực, nghìn năm có một lần.

Vì thực hiện mơ ước ấy, cả nhà kéo nhau xuống núi đi làm xiếc mục tiêu là thu hút nhiều “ con mồi”. Mọi thứ rối tung khi anh chàng cảnh sát Gi Dong (Park Jun Gyu) bị họ bắt lại phải lòng con gái lớn (Park Si Yeon) tạo nhiều tình huống hài hước, dở khóc dở cười.

Link trailer phim:

Tình mẫu tử – Tale of the Fox’s Child (The Revolt of Gumiho) (2010)

Điểm IMDb: 7.0/10

Năm ra mắt: 05/07/2010

Thể loại phim: Cổ trang, kinh dị

Thời lượng phim: 18 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Lee Gun-Joon, Lee Jae-Sang

Diễn viên chính: Kim Yoo Jung, Han Eun Jung

Giải thưởng: Nữ diễn viên chính xuất sắc, diễn viên trẻ xuất sắc của KBS Drama Awards 2010

Tình mẫu tử

Bộ phim lấy bối cảnh thời Joseon , người mẹ San Daek (Han Eun Jung) cùng cô đưa con gái là yêu nhân Yeon Yi (Kim Yoo Jung) đến ẩn náu và sinh sống tại một ngôi làng hẻo lánh. Tuy nhiên, trớ trêu khi lên 10 tuổi, Yeon Yi thức tỉnh phần yêu huyết của mình, làm các thợ săn hồ ly chú ý. Người mẹ vì bảo vệ con gái, vừa đấu trí đấu dũng với tên thợ săn. Tuy vậy, Yeon Yi vẫn bị săn giết tàn ác, mang theo nỗi thù “bất cộng đái thiên”, San Daek bắt đầu hành trình trả thù đẫm máu của mình.

Bộ phim tuy hơi đẩm máu, kinh dị nhưng ghi điểm và được xem một trong những phim Hàn Quốc về đề tài hồ ly lấy đi bao nhiêu nước mắt của khán giả bởi tình mẫu tử thiêng liêng, vô bờ bến.

Link trailer phim:

Forbidden Love (Nine Tailed Fox) (2004)

Điểm IMDb: 7.2/10 (https://www.imdb.com/title/tt0487239/)

Năm ra mắt: 19/07/2004

Thể loại phim: Tình cảm, Hành động, Chính kịch

Thời lượng phim: 16 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Kim Hyung-il

Diễn viên chính: Kim Tae-hee, Jo Hyun-jae, Jun Jin, Han Ye-seul, Park Joon-seok, Uhm Tae-woong

Forbidden Love

Bộ phim kể về mối tình trắc trở, oái oăm của hồ ly Shi Yeon(Kim Tae Hee) và anh cảnh sát người thường Kang Min Woo (Jo Hyun Jae). Shi Yeon cứu Min Woo khi anh đang theo dõi thâm nhập một đường dây buôn bán nội tạng trái phép. Qua những va chạm anh lại phải lòng cô và vấp phải sự phản đối từ gia tộc hồ ly.

Link trailer phim:

Phía trên một loạt các phim từ cổ trang đến hiện đại mang chủ đề hồ ly tinh, đa dạng từ nhân vật, cốt truyện đến ý nghĩa. Mong những chia sẻ trên quý bạn đọc có thêm một danh sách các phim để “cày” mỗi tối khi rảnh nhé.

Xem thêm:

>> 10 phim Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình hay nhất

>> Top 19 Phim Trung Quốc hay nhất 2020 đốn gục tín đồ mê phim

>> 10 các bộ phim xuyên không Trung Quốc mà mọt phim không thể bỏ lỡ

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

About The Author