Trong giới điện ảnh trên thế giới thì phim Trung Quốc được các khán giả đánh giả đánh giá rất cao cả về diễn xuất và nội dung phim. Một trong số đó chính là phim kiếm hiệp Trung Quốc. Vậy bạn đã biết Top 10 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất từ trước đến nay chưa?

Phim kiếm hiệp Trung Quốc là một trong những thể loại phim thu hút người xem nhiều nhất ở Trung Quốc và các nước trên thế giới. Vậy những phim ấy là phim gì, chúng có gì mà nổi tiếng như thế?

Hôm nay hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu về top 10 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất từ trước đến nay ngay nhé!

Hữu Phỉ – The Legend of Fei

Hữu Phỉ - The Legend of FeiChu Phỉ và Tạ Doãn trong giới giang hồ

Điểm IMDb: 7.2/10

Ngày ra mắt: 2020

Thể loại phim: Hành động

Thời lượng phim: 51 tập, 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông, Trung Quốc

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác

Đứng đầu trong những bộ phim cổ trang được mọi người yêu thích đó chính là phim Hữu Phỉ. Đây là một bộ phim kể về cuộc đời giang hồ của cô gái Chu Phi và thanh đao Phát Tuyết của cô. Nhân vật chính trong phim đó chính là Chu Phi (Triệu Lệ Dĩnh) và Đoan Vương Tạ Doãn (Vương Nhất Bác).

Bộ phim này còn là câu chuyện tình cảm lãng mạn giữa xã hội giang hồ loạn lạc của cặp diễn viên chính này. Tất cả bắt nguồn từ khi ông ngoại của Chu Phi qua đời, gia tộc của cô ngày càng lụi tàn và từ đó cô bắt đầu dấn thân vào giang hồ từ khi 13 tuổi.

Khi lưu hành trong giới giang hồ, Chu Phi bị truy đuổi suýt chết, may mắn cô đã gặp Tạ Doãn cứu giúp. Câu chuyện tiếp theo thế nào thì hãy xem phim ngay nhé! Đảm bảo không làm bạn thất vọng bởi bộ phim vừa kiếm hiệp vừa tình cảm như thế này.

Trailer phim:

Thiên Tỉnh Chi Lộ – Legend of Awakening

Thiên Tỉnh Chi Lộ - Legend of AwakeningLộ Bình trở nên mạnh mẽ sau quá trình luyện tập thường xuyên

Điểm IMDb: 8.5/10 

Ngày ra mắt: 2020

Thể loại phim: Cổ trang, Kiếm hiệp

Thời lượng phim: 48 tập, 45 phút/tập

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Hoàng Vỹ Kiệt

Diễn viên: Trần Phi Vũ, Hùng Tử Kỳ, Trình Tiêu, Đặng Ân Hy

Thêm một bộ phim kiếm hiệp đặc sắc của Trung Quốc nữa đó chính là phim Thiên tỉnh chi lộ. Bộ phim này có cốt truyện chính kể về hành trình chống lại các học viện dị năng của những thiếu niên ở học viện Sơn Hải lâu

Bộ phim này được xây dựng và lấy bối cảnh thời Ngũ đại và Thập quốc, đây là thời đại yêu thú hoành hành làm hại rất nhiều cho con người. Chính vì lý do này thì người dân nơi đây chỉ biết cách tu luyện chăm chỉ để bảo vệ bản thân

Nhân vật chính Lộ Bình và Tô Đường cũng chính là nạn nhân của thời đại này, hai người họ cùng nhau luyện tập đao kiếm nên rất thân với nhau.

Hai nhân vật chính này cùng nhau luyện tập, trải qua nhiều kỉ niệm với nhau, Lộ Bình có phần kém cỏi hơn, bị ăn hiếp, tuy nhiên nhờ có Tô Đường giúp đỡ nên cả hai ngày càng luyện tập chăm chỉ, cùng nhau đứng lên bảo vệ bình yên. Cùng xem bộ phim thú vị này bạn nhé!

Trailer phim:

Thiên long bát bộ – The Demi Gods and Semi Devils

Thiên long bát bộ - The Demi Gods and Semi DevilsLưu Diệc Phi trong vai Vương Ngữ Yên

Điểm IMDb: 7.7/10 

Ngày ra mắt: 2003

Thể loại phim: Võ thuật, phiêu lưu

Thời lượng phim: 40 tập

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Vu Mẫn Cúc, Giác Lượng, Chu Hiểu Văn

Diễn viên chính: Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Cao Hổ, Lưu Đào, Lưu Diệc Phi, Tưởng Hân, Trần Hảo

Một bộ phim kiếm hiệp cực kỳ thu hút người xem ở thời điểm lúc ấy đó chính là Tiêu Phong bát bộ. Tiêu Phong là một nhân vật trong phim, là Bang chủ của Cái Bang tuy nhiên ba lần bảy lượt bị phế xuất.

Xem Thêm:   Cách đặt vé xem phim trên điện thoại bằng app CGV Cinemas

Tiêu Phong chính là người Khiết Đan chứ không phải người Đại Tổng, có sở thích uống rượu và làm việc nhân nghĩa gặp trên đường đi. Ông lưu lạc nơi đất khách quê người từ khi bố mẹ bị giết nhầm bởi người Tống.

Cùng lúc, phim cũng phân nhánh thành hai mạch phim nhỏ. Nội dung nói về Đoàn Dự – thế tử của Trấn Nam Vương của nước Đại Lý và mạch sau là nói về Hư Trúc – một nhà sư may mắn được lĩnh hội toàn bộ nội công và bí kíp võ công của ba vị: Thiên Sơn Đồng Lão, Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy.

Trailer phim:

Tiếu ngạo Giang hồ – The Smiling/Proud Wanderer/State of Divinity

Tiếu ngạo Giang hồ - The Smiling/Proud Wanderer/State of DivinityCác nhân vật trong phim Tiếu Ngạo Giang Hồ

Ngày ra mắt: 2001

Thể loại phim: Võ thuật, kiếm hiệp

Thời lượng phim: 40 tập

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Hoàng Kiện, Trung Nguyên Bân

Diễn viên chính: Lý Á Bằng, Hứa Tình

Tiếu ngạo giang hồ là một bộ phim kiếm hiệp cực kỳ nổi tiếng mà hầu như người nào cũng biết. Đây là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết thành phim có cùng tên của nhà văn Kim Dung.

Với nhân vật chính là một chàng trai trẻ tuổi Lệch Hồ Xung, đầy nhiệt huyết và nghĩa hiệp làm việc nhân nghĩa với những ai mà anh ta gặp trên đường đi. Xuyên suốt câu chuyện bạn sẽ được xem cả một quá trình để chàng trai Lệch Hồ Xung trở thành một kiếm khách nổi tiếng.

Bộ phim có rất nhiều tình cảnh éo le, những tình huống gây cấn lẫn những phút giây tình cảm. Hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm cho người xem.

Trailer phim:

Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heaven Sword and Dragon Saber

Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký - The Heaven Sword and Dragon SaberPoster thu hút vạn người mê của bộ phim Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký

Điểm IMDb: 7.5/10 

Ngày ra mắt: 2000

Thể loại phim: Võ thuật, kiếm hiệp

Thời lượng phim: 42 tập

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, Trần Tương Quyên, Ngô Chấn Thu

Diễn viên chính: Lưu Tùng Nhân, Mễ Tuyết, Ngô Khải Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký cũng là một bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng lúc bấy giờ và thu hút rất nhiều thế hệ người xem tại Trung Quốc cũng như là các nước trên thế giới. Bộ phim này lấy bối cảnh vào thời nhà Nguyên, Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long được coi như là hai món bảo bối đứng đầu thiên hạ.

Tiếp đến là các cuộc tranh chấp lớn nhỏ giữa hai phe chính – tà để tranh dành hai món này. Bởi hai món bảo bối này rất có giá trị, chứa nhiều bí kíp võ công cái thế. Ai sở hữu được món bảo bối này đều có thể sở thành vô địch thiên hạ.

Tình cờ trong những cuộc chiến tranh giành bảo bảo bối ấy, lại có một câu chuyện tình cảm, sợi dây tơ hồng đã kết duyên giữa Võ Đang ngũ hiệp – Trương Thúy Sơn (Lưu Tùng Nhân) và yêu nữ Thiên Ân giao – Ân Tố Tố (Mễ Tuyết).

Thế nhưng cuộc đời rất ngang trái, tình yêu của họ không được chấp nhận tới mức Thúy Sơn và Tố Tố phải tự tử trước mặt mọi người để tạ tội. Đứa con duy nhất của họ là Trương Vô Kỵ (Ngô Khải Hoa) phải mồ côi. Dần lớn, cậu bé được Võ Đang thu nhận và truyền thụ võ công và đứng giữa hai phe chính và tà.

Lúc sau, lại trớ trêu thay cậu phải vướng vào mối tình tay ba với Chu Chỉ Nhược (Xa Thi Mạn) và công chúa Mông Cổ – Triệu Mẫn (Lê Tư). Vậy cậy này sẽ chọn mỹ nhân hay không? Chuyện tình yêu của cậu có ngang trái như ba mẹ cậu hay không. Cùng đón xem chi tiết bạn nhé.

Trailer phim:

Phong Vân: Hùng bá thiên hạ – Wind and Cloud

Phong Vân: Hùng bá thiên hạ - Wind and CloudPhong Vân quyết chiến tại trận đấu

Điểm IMDb: 6.2/10 

Ngày ra mắt: 2002

Thể loại phim: Võ thuật, kiếm hiệp

Xem Thêm:   15 tập phim ngắn Doremon hay nhất mà bạn nhất định phải xem

Thời lượng phim: 42 tập

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Lý Huệ Dân

Diễn viên chính: Hà Nhuận Đông, Triệu Văn Trác, Đào Hồng, Tưởng Cần Cần, Sonny Chiba, Vương Hy

Một bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc thu hút được nhiều người xem nữa đó chính là Hùng Bá thiên hạ. Hùng Bá là nhân vật tin vào tướng số và bói toán, ông nghe lời quẻ phán là muốn bá chủ thiên hạ thì cần có đệ tử. Vì thế mà Hùng Bá đã thu nạp ba đệ tử là Nhiếp Phong, Tần Sương và Bộ Kinh Vân.

Chính vì những đệ tử của ông đã giúp Hùng Bá nhanh chóng trở thành bá chủ thiên hạ. Công lao chính từ Phong Vân, một trong những đệ tử của người. Sau khi được làm bá chủ, Hùng Bá lại tiếp tục về quê xem quẻ, lần này quẻ phán ông ta sẽ bị tiêu diệt bởi Phong Vân.

Thế nhưng người tính không bằng trời tính, Phong Vân đã nhận ra được âm mưu của Hùng Bá và tìm cách thoát khỏi sự khống chế của ông. Thế là chỉ có Bộ Kinh Vân và Nhiếp Phong lại vướn vào âm mưu của Hùng Bá. Liệu Phong Vân có giết Hùng Bá hay không, hay Hùng Bá phải ra tay với chính để tử của mình. Cùng đón xem tiếp bạn nhé!

Trailer phim:

Tuyết Sơn Phi Hồ – The Flying Fox On The Snowy Mountain

Tuyết Sơn Phi Hồ - The Flying Fox On The Snowy MountainHồ Phỉ và Miêu Nhược Lan

Điểm IMDb: 6.1/10 

Ngày ra mắt: 1999

Thể loại phim: Võ thuật, kiếm hiệp

Thời lượng phim: 31 tập

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Lý Thiêm Thắng

Diễn viên chính: Trần Cẩm Hồng, Huỳnh Nhật Hoa, Xa Thi Mạn

Một bộ phim kiếm hiệp nữa mà không kém phần gây cấn đó chính là Tuyết Sơn Phi Hồ, đây là bộ phim kể về mối thù truyền kiếp của bốn gia tộc dưới quyền hành của Sấm Vương: Miêu, Phạm, Điền, Hồ.

Đến đời thứ tư, Điền Quy Nông (Trương Triệu Huy) đã hàng phục được nhà Thanh. Bằng kế hoạch gian xảo, Điền Quy Nông cố tình tạo ra những hiểu lầm giữa Hồ Nhất Đao (Huỳnh Nhật Hoa), và hậu nhân họ Miêu – Miêu Nhân Phụng (Doãn Dương Minh). Hắn làm tất cả những điều này nhằm thu lại lợi ích cho riêng mình.

Nhưng đời đâu có ngờ, Hồ Nhất Đao và Miêu Nhân Phụng lại coi nhau là tri kỷ và cùng nhau luyện võ thuật. Câu chuyện tình cảm của họ diễn ra rất êm đềm và hạnh phúc.Thế nhưng cuộc đời rất ngang trái, Phụng bị đổ oan giết Lang Kiếm Thu (Thiệu Mỹ Kỳ) nhưng thật ra cô nàng này bị hạ độc và chết.

May mắn thay, Phụng nhanh trí gửi đứa con trai của mình cho người khác chăm sóc trước khi nhắm mắt. Cậu bé lớn lên khỏe mạnh và được người đời gọi tên là Hồ Phỉ (Trần Cẩm Hồng). Cậu luyện tập thường xuyên nhằm có mơ ước trả thù cho mẹ cậu.

Thế nhưng có ai mà thoát khỏi lưới tình, cậu bị cảm nắng một thiếu nữ xinh đẹp là Miêu Nhược Lan (Xa Thi Mạn). Cứ ngỡ câu chuyện tình cảm diễn ra tốt đẹp nhưng ai ngờ cô ấy chính là con của kẻ thù. Cậu tuyệt vọng, nhưng thời gian sau cậu lại phải lòng một thiếu nữ khác.

Trailer phim:

Hiên Viên kiếm: Hán chi vân – Xuan-Yuan Sword: Han Cloud

Hiên Viên kiếm: Hán chi vân - Xuan-Yuan Sword: Han CloudCác nhân vật chính trong phim Hiên Viên Kiếm

Ngày ra mắt: 2017

Thể loại phim: Võ thuật, kiếm hiệp

Thời lượng phim: 77 tập

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Phan Văn Kiệt, Kim Sa

Diễn viên chính: Trương Vân Long, Vu Mông Lung, Quan Hiểu Đồng, Cao Vỹ Quang, Cúc Tịnh Y

Một bộ phim vừa cổ trang vừa kiếm hiệp đó chính là Hiên Viên Kiếm, bộ phim này lấy bối cảnh thời phong kiến. Trong một trận đánh nó, bảo kiếm của Hoàng Đế bị gãy làm hai sau đó kiếm khí lại hóa thành Triều Vân và Mộ Vân.

Sau đó thì tình cờ đôi anh em Triều Vân (Trương Vân Long) và Mộ Vân (Vu Mông Lung) bị thất lạc nhau trong trận đánh đó. Nhiều năm sau cả hai trưởng thành thì gặp lại nhau ở biên giới Thục – Ngụy và trở thành kẻ địch của nhau.

Xem Thêm:   Danh sách 10 phim võ thuật Trung Quốc hay và đặc sắc nhất

Vượt qua biết bao nhiêu là gian khổ, cuối cùng hai anh em tìm được bảo kiếm của Hoàng Đế, hứa với nhau vượt qua mọi khó khăn nguy hiểm, chiến đấu với cái ác, bảo vệ hòa bình. Cuối cùng thì hai anh em đều có thể giải hóa được chiến tranh và bảo vệ được quần chúng nhân dân.

Trailer phim:

Thần điêu đại hiệp – The Return of the Condor Heroes

Thần điêu đại hiệp - The Return of the Condor HeroesMối tình đẹp của Dương Quá và Tiểu Long Nữ

Điểm IMDb: 7.3/10 

Ngày ra mắt: 2006

Thể loại phim: Võ thuật, kiếm hiệp

Thời lượng phim: 41 tập

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Vu Mẫn

Diễn viên chính: Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi

Thần Điêu đại hiệp là bộ phim không còn xa lạ gì với mọi người kể cả người dân Việt Nam. Đây là một bộ phim có nội dung chính kể về chuyện tình yêu đẹp của Dương Quá (Huỳnh Hiểu Minh) và Tiểu Long Nữ (Lưu Diệc Phi).

Dương Quá là một nhân vật từ nhỏ đã bị người đời bắt nạt do xuất thân của anh không trong sạch vì có cha là Dương Khang – một kẻ bán nước cầu vinh.

Sau này Dương Quá vô tình gặp được Tiểu Long Nữ và bái cố làm sư phụ, cô dạy võ thuật cho anh. Sau đó cả hai nảy sinh tình cảm với nhau, nhưng ngang trái thay mối quan hệ sư đồ của họ bị người đời dèm pha quá nhiều.

Cuộc tình của cặp đôi này trải qua rất nhiều sóng gió, loạn lạc. Thế nhưng Dương Quá không bao giờ từ bỏ tìm được Tiểu Long Nữ, trong quá trình đầy gian nan này, anh ta đã học được rất nhiều võ công bí quyết và trở thành một anh hùng. Từ đó nhiều người trong thiên hạ rất nể phục Dương Quá.

Trailer phim:

Anh hùng xạ điêu – Legend of the condor heroes

Anh hùng xạ điêu - Legend of the condor heroesNhân vật chính Dương Khang

Ngày ra mắt: 2003

Thể loại phim: Võ thuật, kiếm hiệp

Thời lượng phim: 42 tập

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Vu Mẫn, Vương Thụy, Cúc Giác Lượng

Diễn viên chính: Lý Á Bằng, Châu Tấn, Châu Kiệt, Tưởng Cần Cần

Một bộ phim lấy được nhiều tình cảm của người xem về kiếm hiệp đó chính là Anh hùng xạ điêu. Bộ phim có nội dung chính là hai gia đình nhà họ Dương – Quách. Họ tình cờ được đạo sĩ Khưu Xứ Cơ đặt tên cho hai người con của họ là Quách Tĩnh và Dương Khang.

Ông đạo sĩ hy vọng hai đứa con này có thể lớn lên đánh bại nhà Kim và không phục đất nước. Tuy nhiên cuộc đời của họ rất khác thường và hai số phận hoàn toàn khác nhau.

Một Dương Khang khôn ngoan, sắc sảo, dám giết chính cha ruột của mình để giữ lại tiền tài và danh vọng, nhưng cuối cùng kết cục của anh ta cũng chỉ là cái chết cô đơn và bị mọi người phỉ nhổ.

Còn bên kia là Quách Tĩnh, chàng trai khờ khạo nhưng vô cùng trượng nghĩa, sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ ai. Anh tình cờ gặp được Hoàng Dung và yêu cô, hai người nhiều lần trải qua sóng gió và cuối cùng đạt được vô số công phu võ thuật cao cường, được nhiều người biết tới và kính trọng.

Trailer phim:

Như vậy đó chính là top 10 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất từ trước đến nay. Thật sự phim Trung Quốc được đầu tư rất nhiều, đem lại nhiều trải nghiệm cho người xem. Còn chờ gì mà không thưởng thức những bộ phim lôi cuốn này nhỉ. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn.

Xem thêm:

>> 10 phim Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình hay nhất

>> Top 19 Phim Trung Quốc hay nhất 2020 đốn gục tín đồ mê phim

>> 10 phim Trung Quốc về chủ đề học đường, thanh xuân hay nhất mọi thời đại

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *