UBND huyện Cát Bà cho biết tuyến xe số 14 bắt đầu hoạt động ngày 15/4 theo lộ trình từ bến phà Cái Viềng – xã Phù Long – xã Hiền Hào – xã Xuân Đám – ngã ba Áng Sỏi – thị trấn Cát Bà. Giá vé 13.000 đồng một lượt, 250.000 đồng một tháng, miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi. Mỗi ngày có 40 chuyến, gồm cả đi và về.

Ông Hoàng Trung Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Cát Hải, cho biết tuyến buýt mới sẽ giảm ùn tắc cho phà Gót – Cái Viềng. “Ùn tắc là do lượng xe qua phà quá lớn. Nếu người dân và du khách sử dụng xe buýt hoặc đi bộ qua phà sẽ thông thoáng hơn”, ông Cường nói.

Năm 2022 Cát Bà đón hơn 2,3 triệu lượt khách du lịch, trong đó dịp 30/4 và hè, bến phà Gót – Cái Viềng liên tục ùn tắc, xe ôtô cá nhân và xe khách đợi phà hàng tiếng, xếp hàng 3-4 km.

Xe bus mới ra đảo Cát Bà vào sáng 12/4, để chuẩn bị triển khai tuyến số 14. Ảnh: Lê Tân

Xe buýt mới ra đảo Cát Bà vào sáng 12/4, để chuẩn bị triển khai tuyến số 14. Ảnh: Lê Tân

Nếu đi từ TP Hải Phòng, người dân và du khách có thể đón xe buýt 16C đến bến phà Gót, sang phà lên xe 14 đến thẳng trung tâm đảo Cát Bà. Giá vé cũng 13.000 đồng. Giá vé tuyến phà Gót – Cái Viềng cho người đi bộ là 12.000 đồng (nếu là người Cát Hải còn 7.000 đồng).

Xem Thêm:   Đền Hùng dự kiến đón 6 triệu khách dịp Giỗ Tổ

Đơn vị quản lý xe buýt đã phối hợp ban quản lý bến phà xây dựng khung thời gian cho tuyến 16C đến kịp giờ phà chạy, xe số 14 đón khách đúng giờ phà cập và ngược lại, không để hành khách phải chờ lâu. Hiện tuyến 16C có tần suất 48 chuyến một ngày.

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Cát Hải, tuyến buýt sẽ tạo ra mô hình di chuyển mới có chi phí rẻ cũng giúp kích cầu du lịch cho đảo Cát Bà. Hiện khách từ bến Cái Viềng nếu không đi xe cá nhân muốn vào trung tâm Cát Bà phải gọi taxi hoặc bắt xe khách dọc đường.

Lê Tân

Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/mo-tuyen-xe-buyt-tu-ben-pha-vao-dao-cat-ba-4592550.html

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *