Sách gồm 13 truyện ngắn, do các tác giả từ 14 đến 16 tuổi viết, ghi lại chuyến đi từ Cần Thơ đến Đồng Tháp và đất mũi Cà Mau. Các bạn trẻ đã tường thuật chi tiết những câu chuyện đời thường, ký ức đáng nhớ khi đặt chân lên mỗi vùng đất, gặp gỡ những con người mới.

Trong thời gian ngắn, nhóm học sinh học cách nấu nướng, chăm sóc bản thân, sống chung trong tập thể, làm quen những người bạn mới, xử lý nhiều tình huống phát sinh và đôi khi là giải quyết các mâu thuẫn. Qua từng trang viết, người đọc cảm nhận mỗi bạn nhỏ đều có nét tính cách riêng, nhưng giống nhau ở sự hồn nhiên, trong sáng và tinh thần ham học hỏi.

Sách Miền Tây du hí dày 175 trang, giá bìa 159.000 đồng. Ảnh: Thái Hà Books

Sách “Miền Tây du hí” dày 175 trang, giá bìa 159.000 đồng. Ảnh: Thái Hà Books

Trong truyện Thú sinh vật tập gym, Phan Đức Huy kể chuyện sốc khi lần đầu đối mặt với muỗi ở Cà Mau, bị chúng xuyên qua quần áo, trằn trọc suốt đêm và gãi đến bật máu. Lê Uyên Linh viết về trải nghiệm được ngắm nhìn nhiều loài đẹp đẽ, kiêu sa, từ chim cổ rắn, cò lửa lùn, cốc đen, cốc đế ở Tràm Chim (Đồng Tháp). Tác giả cũng thuật lại kỷ niệm nằm ngủ ở mạn thuyền, bị nước tạt ướt hết quần áo. Đan xen những câu chuyện hài hước là một số tranh biếm họa do các bạn học sinh tự vẽ. Chuyến du lịch của các bạn học sinh còn có những khoảng lặng, khi cả đoàn dừng chân tại Hội Người khuyết tật Cần Thơ, chứng kiến cuộc sống và nghị lực của nhiều con người ở đây.

Xem Thêm:   Gu mặc tôn dáng của vợ Bùi Tiến Dũng

Với độc giả trẻ em, sách cung cấp kiến thức về một số địa danh miền Tây, khơi gợi sự tò mò, hứng thú tìm hiểu của các em. Với người lớn, tác phẩm giúp các bậc phụ huynh nắm bắt tâm sinh lý, mong muốn của con em ở độ tuổi thiếu niên. Miền Tây du hí được chính nhóm tác giả trẻ viết và dịch song ngữ. Việt Khôi vẽ tranh minh họa, Anh Quân biên tập.

Cuốn truyện nằm trong dự án Trẻ em dịch sách cho trẻ em, do Thái Hà Books và công ty Active Skills triển khai, với mục đích làm phong phú kho tư liệu sách song ngữ cho thiếu nhi, giúp các em phát triển vốn ngoại ngữ. Sau hơn bốn năm hoạt động, dự án xuất bản các đầu sách: Mr King và các bạn (ba cuốn), Evie và biệt tài bí mật, El Deafo – Đôi tai kỳ diệu, Ehon – Miền hoang dã (sáu cuốn), Chập chững lớn lên (bộ bốn cuốn).

Hà Thu

Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/mien-tay-du-hi-chuyen-tu-lap-cua-tre-4598305.html

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *