Khai mạc lễ hội Khèn Mông và văn hóa ẩm thực 3 miền

Festival khèn Mông và Lễ hội văn hóa ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam 2023được tổ chức bởi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang. Sự kiện nhằm tôn vinh những giá trị bản sắc văn hóa nghệ thuật truyền thống của đồng bào các dân tộc và giới thiệu tinh hoa ẩm thực bao đời của nhân dân ba miền.

Các hình thức diễn xướng dân gian múa khèn, giai điệu dân ca, dân vũ và những ca khúc nổi tiếng đã đi vào tâm thức của đồng bào dân tộc sẽ lần lượt được giới thiệu đến du khách. Trong đó, không thể thiếu các bản nhạc mang đậm hương vị quê hương, văn hóa ẩm thực ba miền, như “Phiên chợ vùng cao”, “Ăn gì đây em”, hay “Chợ làng chài”…

Nằm trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động giao lưu, trải nghiệm như tham quan các gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực du lịch; chương trình Famtrip và tọa đàm “Xây dựng sản phẩm du lịch mới gắn với trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Hà Giang”. Bên cạnh đó, dịp này du khách đến Hà Giang còn được giao lưu văn nghệ, trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc. Sự kiện diễn ra từ 20 đến 23/4.

VnExpress

Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/khai-mac-le-hoi-khen-mong-va-van-hoa-am-thuc-ba-mien-4596485.html

Xem Thêm:   Top 5 địa điểm cắm trại Sóc Sơn cực thú vị khiến ai cũng thích mê

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *