Ngày 8/4, ông Trần Ánh, Bí thư Thành ủy Hội An, cho biết đã đề nghị UBND thành phố chưa thực hiện phương án phân luồng và bán vé cho tất cả du khách vào phố cổ từ 15/5 như dự kiến.

Đường phố Hội An chín kín du khách từ 17h đến 21h mỗi ngày. Ảnh: Đắc Thành

Đường phố Hội An chật kín du khách từ 17h đến 21h mỗi ngày. Ảnh: Đắc Thành

Lý giải về việc này, ông Ánh cho hay Hội An sẽ họp với người dân, các hộ kinh doanh để tìm giải pháp tối ưu, có sự đồng thuận cao nhất thì họp báo công khai rồi từng bước triển khai. Hiện việc phân luồng, cách quản lý kiểm soát sao để vừa chống thất thu, vừa tạo sự thoải mái cho du khách đang được nghiên cứu.

“Thời điểm 15/5 chưa áp dụng, vì làm chưa kịp”, ông Ánh nói. Ông cho hay Hội An cần tham khảo thêm kinh nghiệm trong nước và thế giới để tìm phương án tối ưu, chỉ áp dụng với khách du lịch thực sự.

Hiện khách vào phố cổ Hội An muốn tham quan những điểm nhất định kèm thuyết minh mới phải mua vé, khách đi dạo phố và ăn uống được miễn phí. Giá vé khách quốc tế là 120.000 đồng và khách nội địa 80.000 đồng một lượt.

Ngày 3/4, thành phố Hội An cho biết đang thực hiện phương án tăng cường quản lý hoạt động hướng dẫn tham quan phố cổ, trong đó có nội dung bán vé cho mọi du khách tham quan phố cổ và phân luồng đi lại. Thời gian dự kiến áp dụng từ 15/5, bán vé từ 7h30 đến 21h30 hàng ngày vào mùa hè và 7h30 đến 21h vào mùa đông.

Xem Thêm:   Quảng Bình sẽ là trung tâm du lịch mạo hiểm châu Á

Đắc Thành

Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/hoi-an-lui-viec-thu-phi-toan-bo-du-khach-4591078.html

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *