Ngày 20/4, theo khảo sát trên website của một số hãng hàng không trong nước như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, giá vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội đi Phú Quốc trong gian đoạn chính lễ từ 29/4 đến 2/5 có giá thấp nhất khoảng 4,6 triệu đồng một người, từ TP HCM từ 3,2 triệu đồng.

Nếu chọn chuyến bay trước hoặc sau kỳ nghỉ một ngày, đi từ 28/4 hoặc về vào 3/5, giá rẻ nhất chặng Hà Nội – Phú Quốc khoảng 3,6 triệu đồng một người. Theo dữ liệu từ Google, giá vé đang trong mức bình thường (từ 2,9 triệu đồng đến 5,2 triệu đồng). Mức giá này đã giảm từ 20 đến 40% so với gần một tháng trước.

Khu vực nam đảo Phú Quốc. Ảnh: Minh Tú

Khu vực nam đảo Phú Quốc. Ảnh: Minh Tú

Vé máy bay giảm giá được lý giải bởi việc tăng chuyến. Hôm 15/4, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng xem xét tăng chuyến trên các đường bay từ Hà Nội và TP HCM đến các điểm du lịch lớn như Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, Tuy Hoà trong các ngày 28-29/4 và 2-3/5. Nhưng hiện ngoài Phú Quốc, những chặng bay khác giá vẫn cao, dao động từ 3,6 đến 6 triệu đồng.

Đại diện Vietnam Airlines chia sẻ các đường bay du lịch dự kiến mở bán 1.600 chuyến, tương đương 332.000 ghế trong giai đoạn từ ngày 27/4 đến 4/5, tăng 43% so với cùng kỳ năm 2019, 32% so với năm 2022 và gấp đôi thường lệ.

Xem Thêm:   Top 7 địa điểm du lịch Cao Bằng đáng trải nghiệm nhất 2023

Dữ liệu từ nền tảng du lịch Mustgo, đối tác của 2.000 khách sạn trên cả nước, cho thấy tỷ lệ đặt phòng tại Phú Quốc đang tăng. Với dấu hiệu tích cực dần từ các hãng hàng không, một số chủ khách sạn kỳ vọng có thể đạt 80% công suất phòng dịp lễ. Hai tuần trước, tỷ lệ kín phòng ở Phú Quốc khoảng 50%, nhiều khách sạn 5 sao mới đạt 15-20%.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các công ty lữ hành, giá vé máy bay lên hay xuống tại thời điểm này không còn tác động nhiều đến doanh số bán tour. Đại diện Vietluxtour xác nhận du khách đa số đã chốt tour từ sớm, có những người đặt ngay sau Tết Nguyên đán.

Ông Nguyễn Công Hoan, Tổng giám đốc Flamingo Redtours, nhận xét năm nay du khách phân bố thời gian đi du lịch rải rác cả năm do các điểm đến nước ngoài quen thuộc đã mở cửa hết. Lượng khách đặt tour qua công ty du lịch dịp 30/4 thuộc nhóm ít thời gian, đi cùng gia đình, có con nhỏ. Vì thế, nhóm này có tính kế hoạch khá cao và đặt tour sớm.

Ông Hoan cũng cho hay chỉ còn một số ít khách lẻ, đặt phút chót vẫn đang quan sát và chờ thời điểm tốt để mua vé máy bay đi du lịch 30/4. Đại diện công ty lữ hành này cho biết càng sát lễ, vé máy bay thường có nhiều biến động, có thể lên hoặc xuống tùy tình hình. “Cũng giống việc mua hàng chiều 30 Tết. Nếu hàng hot, giá sẽ bị đẩy lên và ngược lại”, ông Hoan nói.

Xem Thêm:   Ga tàu hỏa hơn 100 tuổi ở Huế

Tú Nguyễn

Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/gia-ve-may-bay-dip-30-4-toi-phu-quoc-giam-4596074.html

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *