Ngày 14/4, tại buổi giới thiệu MV đánh dấu chặng đường gần một năm vào miền nam lập nghiệp, Dương Hoàng Yến nhiều lần xúc động. Cô nói: “15 năm theo đuổi nghệ thuật, đây là lúc tôi thấy mình khác biệt, có sự thay đổi nhiều nhất”.

Cô từng được nhiều nhạc sĩ như Dương Thụ, Quốc Trung đánh giá có chất giọng soprano khỏe, kỹ thuật tốt. Tuy nhiên, 15 năm gắn bó âm nhạc, Dương Hoàng Yến chưa tạo đột phá. Cô thừa nhận vốn thích an phận, nghĩ đi hát rồi dạy học là đủ, chưa dám bước ra khỏi “vỏ bọc” an toàn. Hiện cô muốn làm điều ngược lại, táo bạo và quyết đoán hơn để không còn bị xem là nhạt.

Teaser MV "Cân cả thế giới" của Dương Hoàng Yến

 
 
Teaser MV “Cân cả thế giới” của Dương Hoàng Yến

Trích MV “Cân cả thế giới” của Võ Hoàng Yến, qua teaser tung ngày 12/4. Video: Nhân vật cung cấp

Cân cả thế giới do nhạc sĩ Hà Anh sáng tác, mang nội dung nữ quyền, nói về người vợ làm hậu phương, sẵn sàng để bảo vệ chồng trước chèn ép trong công việc. Cô kết hợp DTAP, tạo nên phần beat theo phong cách pop dance pha ngũ cung.

Dương Hoàng Yến nói đầu tư hơn một tỷ đồng để sản xuất MV – kinh phí lớn nhất cô chi ra cho dự án âm nhạc từ trước đến nay. Thời điểm vào TP HCM lập nghiệp gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, cô sẵn sàng dốc tiền tiết kiệm để thực hiện, muốn khán giả cảm nhận nét mới. Cô nói: “Trước đây, công chúng biết đến tôi qua âm nhạc có tính hàn lâm hay ballad. Hiện tôi muốn thử nghiệm dòng nhạc tươi vui, đại chúng để đến gần hơn với nhiều đối tượng”.

Xem Thêm:   Ái nữ Vua sòng bạc: 'Tôi có phúc được làm vợ Đậu Kiêu'
Dương Hoàng Yến: 'Tôi không bắt chước Hoàng Thùy Linh'

 
 
Dương Hoàng Yến: ‘Tôi không bắt chước Hoàng Thùy Linh’

Ca sĩ Dương Hoàng Yến nói về dự án mới và thay đổi suy nghĩ làm nghề ở tuổi 32. Video: Tân Cao

Tại buổi giao lưu, khi nghe ca sĩ Võ Hạ Trâm nói về chặng đường ca hát nhiều trầy trật, phải nỗ lực, kiên trì mới được công chúng đón nhận, Dương Hoàng Yến khóc vì đồng cảm. Cô cho biết: “Lời của chị như chạm đến tim, cũng là tâm sự muốn thổ lộ. Hy vọng chúng tôi luôn giữ vững đam mê, không bao giờ bỏ cuộc, tiếp tục truyền cảm hứng cho học trò thông qua công việc giảng dạy”.

Dương Hoàng Yến mặc trang phục dân tộc của người Tây Bắc chụp ảnh cùng Võ Hạ Trâm tại sự kiện. Ảnh: Ngọc Min

Dương Hoàng Yến (phải) mặc trang phục dân tộc của người Tây Bắc chụp ảnh cùng Võ Hạ Trâm tại sự kiện. Ảnh: Ngọc Min

Việc chọn ý tưởng vùng Tây Bắc thực hiện MV khiến nhiều người cho rằng Dương Hoàng Yến bắt chước Hoàng Thùy Linh – người từng thành công với MV Để Mị nói cho mà nghe (2019).

Ca sĩ phủ nhận, cho rằng mỗi sản phẩm đều mang một giá trị riêng. Cô vốn yêu vùng cao, khi du lịch hay công tác, cô cảm nhận sự thân thuộc, xem như quê hương. Khi nghe giai điệu bài hát mới, cô liên tưởng không gian núi rừng, trang phục sắc màu, vì thế chọn Tây Bắc là bối cảnh.

Dương Hoàng Yến sinh năm 1991, quê Hà Nội. Cô được biết đến qua các cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2008, sau đó, cô thi The Voice 2013, vào đội ca sĩ Mỹ Linh. Nghệ sĩ từng ra mắt các ca khúc Không phải em đúng không?, Tình cũ bao giờ cũng tốt hơn, Xe anh đến đâu em theo đến đó, đều đạt triệu view.

Xem Thêm:   Alec Bladwin thoát cáo buộc ngộ sát

Tân Cao

Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/duong-hoang-yen-toi-thieu-dot-pha-vi-an-phan-4593749.html

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *