Phim kiếm hiệp là thể loại phim được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Kim Dung. Sau đây là danh sách 6 phim kiếm hiệp Kim Dung hay và nổi tiếng nhất.

Các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung luôn được đánh giá cao và yêu thích, khi được chuyển thể trở thành những bộ phim hay và bất hủ.

Anh hùng xạ điêu – The Return of the Condor Heroes (2003)

Anh hùng xạ điêu - The Return of the Condor Heroes (2003)Anh hùng xạ điêu – The Return of the Condor Heroes (2003)

Điểm IMDb: 7.0/10

Ngày ra mắt: 2003

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu, viễn tưởng

Thời lượng phim: 45 phút/tập (42 tập)

Quốc Gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Trương Kỷ Trung

Diễn viên chính: Lý Á Bằng, Châu Tấn, Chu Kiệt, Tưởng Cần Cần

Giải thưởng nổi bật: Đang cập nhật

Link xem phim: Youtube

Anh hùng xạ điêu được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Kim Dung, đây là 1 trong những tác phẩm được chuyển thể nhiều lần nhất. Dù đã được chuyển thể tận 9 lần nhưng phiên bản 2003 là tác phẩm để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng khán giả, đặc biệt thế hệ 9x.

Bộ phim kể về Quách Tĩnh – chàng trai có tài bắn chim điêu. Quách Tĩnh hiền lành, khù khờ nhưng lại nghĩa hiệp. Chàng nắm được nhiều bí quyết võ thuật và ngày càng mạnh mẽ. Trên đường phiêu bạt giang hồ, Quách Tĩnh gặp và yêu Hoàng Dung, cô gái tài trí hơn người, ứng biến nhanh nhạy.

Tiếu ngạo giang hồ – State of Divinity (2001)

Tiếu ngạo giang hồ - State of Divinity (2001)

Điểm IMDb: 8/10 

Ngày ra mắt: 2001

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu, viễn tưởng

Thời lượng phim: 45 phút/tập (40 tập)

Quốc Gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Hoàng Kiện Trung, Nguyên Bân

Diễn viên chính: Lý Á Bằng, Hứa Tình

Giải thưởng nổi bật: Đang cập nhật

Link xem phim: Vieon

Tiếu ngạo giang hồ xoay quanh chủ đề tình yêu, tình bạn, cùng những ham muốn quyền lợi và âm mưu đen tối, để tranh giành bí kíp võ công vô địch thiên hạ.

Xuyên suốt phim là cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành được bí kíp “Tịch tà kiếm phổ” huyền diệu của nhà họ Lâm. Nhân vật chính của bộ phim là chàng trai lãng tử Lệnh Hồ Xung – đại đệ tử phái Hoa Sơn, một chàng trai nghĩa hiệp có tính cách lanh lợi, tư chất thông minh khác thường.

Xem Thêm:   10 bộ phim về ngành hàng không Nhật Bản tâm lý, hài hước lôi cuốn

Đau khổ vì bị người yêu Nhạc Linh San phụ bạc, bị đồng môn hiểu lầm và bị trục xuất khỏi sư môn, Lệnh Hồ Xung đã lang thang, phiêu bạt khắp nơi và trải qua biết bao sóng gió. Nhưng may mắn anh lại được rất nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ công và trở thành một trong những đệ nhất cao thủ võ lâm trung nguyên.

Là phim được chuyển thể nhiều nhất của Kim Dung, rất khó để đánh giá bản nào hay nhất, tuy nhiên trong lòng đa phần người hâm mộ phiên bản năm 2001 chiếm một vị trí nhất định.

Thần điêu đại hiệp – The Condor Heroes (1995)

Thần điêu đại hiệp - The Condor Heroes (1995)

Điểm IMDb: 8/10 

Ngày ra mắt: 31/7/1995

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu, viễn tưởng

Thời lượng phim: 32 tập

Quốc Gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Viên Anh Minh, Lưu Thuận An, Tiển Yến Phương, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành

Diễn viên chính: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng

Giải thưởng nổi bật: Đang cập nhật

Link xem phim: Đang cập nhật

Bối cảnh phim là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống. Bộ phim là câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những cuộc chiến đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường.

Theo nhận xét của nhiều khán giả, phiên bản năm 1995 là phiên bản kinh điển và thành công nhất. Bản thân nhà văn Kim Dung cũng đánh giá đây là phiên bản gần như hoàn hảo nhất với tiểu thuyết của ông đặc biệt là vai Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng.

Lộc Đỉnh ký – The Duke of Mount Deer (1984)

Lộc Đỉnh ký - The Duke of Mount Deer (1984)

Điểm IMDb: 7.9/10

Ngày ra mắt: 1984 

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu, viễn tưởng

Thời lượng phim: 40 tập

Xem Thêm:   Review phim Mỹ Nhân Ngư (2016) - Châu Tinh Trì khẳng định vị thế

Quốc Gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Lý Thiêm Thắng

Diễn viên chính: Lương Triều Vĩ, Lưu Đức Hoa, Ngô Quân Như,…

Giải thưởng nổi bật: Đang cập nhật

Link xem phim: Đang cập nhật

Lộc Đỉnh ký là cuốn tiểu thuyết cuối cùng của Kim Dung. Kim Dung đã nhận xét rằng đây là cuốn tiểu thuyết hay nhất của mình.

Lộc Đỉnh ký kể về Vi Tiểu Bảo, con của Vi Xuân Phương kỹ nữ tại Lệ Xuân Viện, một quán lầu xanh tại Dương Châu. Qua các cuộc phiêu lưu mạo hiểm, rủi ro, cậu thiếu niên họ Vi (vốn chẳng có tài năng võ nghệ) đã làm một chuyến hành trình từ thành Dương Châu ở miền Nam đến tận Bắc Kinh, thủ đô của triều đình phong kiến Mãn Châu.

Tại đó, cậu bị bắt cóc và đưa vào Tử Cấm Thành rồi đội lốt làm một thái giám sau khi giết chết tên thái giám Tiểu Quế Tử. Ngày nọ, Tiểu Bảo tình cờ gặp gỡ hoàng đế trẻ tuổi Khang Hy và cả hai trở thành một đôi bạn thân thiết.

Bằng những cơ duyên may mắn tuyệt vời, sử dụng trí thông minh cùng những chiến lược tài giỏi, nhạy bén và tính thực dụng, đầu óc tiểu nhân, miệng lưỡi lanh lợi, Vi Tiểu Bảo thăng tiến nhanh chóng và học được nhiều võ công trên giang hồ.

Bản phim đầu tiên được chuyển thể vào năm 1984 với sự tham gia diễn xuất của Lưu Đức Hoa cũng chính là bản được đánh giá là thành công nhất của tác phẩm này.

Ỷ thiên đồ long ký – The Heavenly Sword and Dragon Saber (2000)

Ỷ thiên đồ long ký - The Heavenly Sword and Dragon Saber (2000)

Điểm IMDb: 7.3/10

Ngày ra mắt: 2000 

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu, viễn tưởng

Thời lượng phim: 42 tập

Quốc Gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, Trần Tương Quyên

Diễn viên chính: Ngô Khải Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn, Mễ Tuyết, Lưu Tùng Nhân, Trương Triệu Huy

Giải thưởng nổi bật: Đang cập nhật

Link xem phim: Đang cập nhật

Bộ phim lấy bối cảnh thời nhà Nguyên khi đang bị suy yếu vì các cuộc nổi dậy và sự xa hoa lãng phí của triều đình. Nhân vật trung tâm là Trương Vô Kỵ, chàng vướng vào mối tình phức tạp với bốn cô gái.

Xem Thêm:   10 phim dài tập Ấn độ hay nhất mọi thời đại

Bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn tàn khốc trong giang hồ. Các phe phái tàn diệt lẫn nhau để có được hai báu vật kiếm Ỷ Thiên và đao Đồ Long, vì lời đồn sở hữu báu vật thì có thể xưng bá thiên hạ.

Bộ phim cũng có nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, bản năm 2000 được Ngô Khải Hoa và Lê Tư tham gia diễn xuất đánh giá là phiên bản hay nhất.

Thiên long bát bộ – Demi-Gods and Semi-Devils (2003)

Thiên long bát bộ - Demi-Gods and Semi-Devils (2003)

Điểm IMDb: 7.7/10

Ngày ra mắt: 2003 

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu, viễn tưởng

Thời lượng phim: 40 tập

Quốc Gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Châu Hiểu văn

Diễn viên chính: Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Lưu Đào, Lưu Diệc Phi

Giải thưởng nổi bật: Đang cập nhật

Link xem phim: Đang cập nhật

Câu chuyện xoay quanh ứng biến, lựa chọn của Kiều Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc trong thời thế loạn lạc. Qua tác phẩm này, Kim Dung muốn nói đến quan hệ nhân quả giữa nhân vật với gia đình, dân tộc, đất nước.

Truyện thể hiện hiểu biết và chiêm nghiệm của nhà văn với Phật giáo, được xếp vào hàng tác phẩm xuất sắc trong sự nghiệp văn chương của ông. Phim đề cao mối quan hệ giữa con người với con người, tinh thần Phật giáo và mang ý nghĩa nhân văn rất đẹp.

Trong các chuyển thể từ truyện thành phim, bản năm 2003 với vai Đoàn Dự của Lâm Chí Dĩnh nhiều người đánh giá là xuất sắc nhất trong các phiên bản truyền hình của Thiên Long bát bộ.

Trên đây là 6 phim kiếm hiệp của Kim Dung hay nhất và được chuyển thể nhiều lần. Bạn hãy note lại để có thể thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé!

Xem thêm:

>> 10 bộ phim Hồng Kông TVB bất hủ mà 9x nào cũng từng xem

>> Tổng hợp 10 phim Hồng Kông TVB về chủ đề pháp y lôi cuốn, hấp dẫn nhất

>> 7 phim Hồng Không TVB hay nhất về chủ đề luật sư mà bạn nên xem

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *