Patricia Salazar, sống tại California, lần đầu nhìn thấy Aaron Toro khi cả hai đang chạy dọc con đường Peekaboo tháng 7/2021. Đây là một trong những cung chạy bộ đẹp và cũng vất vả nhất ở vườn quốc gia Bryce Canyon, bang Utah.

Trước dịch, nữ du khách có thói quen mỗi năm sẽ đi du lịch một mình một lần. Hè 2021, việc ra nước ngoài vẫn khó khăn vì nhiều nơi chưa mở biên giới, nên Patricia chọn đi trong nước. Cô đến Utah vì có nhiều vườn quốc gia, thích hợp cho việc chạy hoặc đi bộ đường dài.

Patricia là vận động viên điền kinh nhưng vẫn thấy cung Peekaboo “khó khăn”. Đó là lý do cô ấn tượng với Aaron, khi thấy anh chạy băng băng trên núi “cứ như không”. Cô cũng bị thu hút bởi ngoại hình của Aaron, giống như tài tử Australia Hemsworth. Khi gặp Aaron lần thứ hai ở khúc cua, Patricia đã hét lên “Này, anh còn độc thân chứ”. Aaron (sống tại bang Virginia) dừng lại và cười toe toét. Sau đó, họ lưu số nhau.

Ảnh cưới của Patricia và Aaron. Ảnh: CNN

Ảnh cưới của Patricia và Aaron. Ảnh: CNN

Khi đó, Patricia 31 tuổi, đang đi nghỉ để tận hưởng cảm giác bình thường mới sau khi Covid-19 tạm lắng. Aaron khi đó sắp 30 tuổi, đang làm cho Hải quân Mỹ. Hè 2021, anh từ bang Virginia về Utah để thăm gia đình trước khi quay lại công việc. Aaron chưa nghĩ đến chuyện hẹn hò ai.

Xem Thêm:   Bỏ túi ngay những kinh nghiệm du lịch Bản Rõm đắt giá nhất 2023

Nhưng anh đã phải lòng Patricia ngay sau khi cô hét lên với anh trên đường. Anh rất vui khi cô xin số. Khi gặp lại Patricia lần thứ ba trên đường chạy, Aaron quyết định bắt chuyện. Patricia về đến nhà trọ thuê trên Airbnb cũng là lúc nhận được tin nhắn Aaron mời đến nhà bác anh ăn tối cùng gia đình.

Buổi gặp gỡ diễn ra tốt đẹp. Patricia nhanh chóng hòa hợp cùng gia đình Aaron. Họ nói chuyện với nhau hợp đến mức tưởng như quen biết cả năm trời, chứ không phải mới vài tiếng. “Đó là một đêm tuyệt vời”, nữ du khách nhớ lại.

Sau bữa tối, họ ngồi cùng nhau ở sân nhà trò chuyện. “Khi Aaron nắm tay tôi, tôi biết mình sẽ yêu anh ấy”, Patricia nhớ lại. Đó cũng là điều Aaron cảm thấy. Với Aaron lúc đó, cô gái trước mắt anh thật lộng lẫy. Họ đã rất vui vẻ khi ở cùng nhau, và Aaron hài lòng về cách mà cô tương tác với gia đình anh.

Ngày tiếp theo, họ lại gặp nhau. Aaron nói cho Patricia về công việc của mình. Anh sắp phải đi xa 6 tháng liên tiếp để làm nhiệm vụ.

Patricia và Aaron. Ảnh: CNN

Patricia và Aaron. Ảnh: CNN

Patricia chưa từng hẹn hò với quân nhân, nhưng có cảm thấy an toàn khi ở cạnh Aaron. Vì vậy, cô chấp nhận việc yêu xa. Sau đó, cô nhắn tin cho bạn thân: “Tớ đã gặp được người đàn ông mình sẽ cưới, khi đi chạy”.

Xem Thêm:   Quán cơm và CLB nhạc jazz nơi Ngoại trưởng Mỹ ghé thăm

Kết thúc kỳ nghỉ, Patricia mời Aaron cùng về California để gặp gia đình mình. Aaron đồng ý. Patricia nói với mẹ: “Con gặp một chàng trai khi đang chạy bộ. Con biết là có vẻ điên, nhưng con nghĩ là mình thích anh ấy”.

Trong vài tháng đầu hẹn hò, mọi việc diễn ra suôn sẻ. Cả hai gọi video call với nhau mỗi ngày. Thậm chí Patricia còn đặt vé đến Tây Ban Nha vào tháng 9 để thăm Aaron. Sau chuyến đi, cô trở về Mỹ và phát hiện bị ung thư cổ tử cung giai đoạn hai. Trong một cuộc trò chuyện trước đó, Aaron nói rằng rất thích có con. Nhưng với bệnh tình của Patricia hiện tại, điều đó là không thể. Do đó, Patricia muốn chia tay nhưng Aaron nói rằng anh muốn ở cùng cô hơn bất kỳ điều gì và muốn đi cùng cô dài lâu.

Trong những tháng tiếp theo điều trị ung thư, Aaron luôn động viên Patricia. Cuối năm 2021, anh nghỉ phép về Mỹ để ở bên cô trong ca phẫu thuật. Tại bệnh viện, Aaron gặp ông bà của Patricia, những người mà cô vô cùng thân thiết. Bà của Patricia rất hài lòng về Aaron và đưa cho anh chiếc nhẫn đính hôn được truyền từ đời bà cố.

Khi ngồi trong ôtô ở bãi đậu xe của bệnh viện, Aaron xoay xoay chiếc nhẫn trên tay. Anh dự định cầu hôn Patricia ngay khi cô ra viện. Và đêm Giáng sinh 2021, Aaron cầu hôn Patricia.

Xem Thêm:   Chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hữu tình ở thác Dải Yếm Mộc Châu

Khi đó, Patricia vừa trải qua ngày thứ 9 sau ca phẫu thuật. Cô vẫn di chuyển khó khăn. Nhưng giây phút được Aaron cầu hôn, cô gần như “nhảy khỏi chiếc ghế” để nói lời đồng ý trước sự vui mừng của gia đình.

Nửa đầu 2022, Patricia tiếp tục điều trị. Cô luôn cố gắng vì “biết có một vạch đích ở phía trước và Aaron sẽ đợi ở đó”. Đó là động lực để cô vượt qua 5 tuần xạ trị. Tháng 9 cùng năm, họ kết hôn. Buổi lễ diễn ra giữa những tảng đá đỏ ở Snow Canyon, Utah, không xa nơi lần đầu họ gặp nhau.

Hiện Aaron sắp hoàn thành niệm vụ để trở về nhà. Bệnh của Patricia đã thuyên giảm. Cả hai đang hướng tới tương lai tốt đẹp.

Anh Minh (Theo CNN)

Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/chuyen-chay-bo-tren-nui-giup-nu-du-khach-co-ban-trai-4591189.html

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *