Bạn đã bao giờ nghe đến món sữa lắc chưa? Đây là một loại thức uống dành cho tín đồ mê ngọt đấy! Nếu thích hương vị ngọt ngào béo ngậy thì chắc chắn không thể bỏ qua món này rồi. Bỏ túi ngay cách làm sữa lắc ngon chuẩn nhà hàng dưới đây nhé!
Sữa lắc (milkshake) là một loại đồ uống được làm từ sữa, kem, các nguyên liệu tạo mùi và các chất làm ngọt tự nhiên như bơ, caramel, vanilla và socola. Bắt nguồn từ năm 1885 ở các nước phương Tây và đến nay, sữa lắc đã phổ biến trên toàn thế giới. Tùy theo từng khu vực mà hương vị của sữa lắc sẽ khác nhau, tuy nhiên, điểm chung của những loại sữa lắc này là đều phải mang lại cảm giác ngọt ngào, thoải mái cho người dùng. Nếu bạn đang hình dung đây là một loại đồ uống với công thức pha chế phức tạp thì không hẳn đâu nha. Món sữa này trông vậy nhưng cũng khá đơn giản và dễ làm đó. Nếu bạn có hứng thú với món đồ uống béo ngậy này thì hãy bỏ túi ngay công thức làm sữa lắc dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm sữa lắc socola
Sữa lắc socola
- 200ml sữa tươi
- 200ml kem tươi
- 100g socola
- 50g dừa bào
- 20ml sữa đặc
- 20g đường
- 2 thìa siro socola
- 2 cục kem viên
Sữa lắc vani
- 100g kẹo đường
- 40g đường
- 440ml sữa tươi
- 2 cục kem viên
- 2 thìa cà phê siro vani
- Dụng cụ: Máy xay, máy đánh trứng, túi bắt kem
Cách làm sữa lắc socola
Bước 1: Nấu socola
- Bạn cho socola vào một cái chén rồi đặt trong nồi nước sôi, nấu cho socola chảy ra.
Bước 2: Trang trí ly
- Bạn úp ngược miệng ly vào sốt socola sao cho socola bám quanh miệng ly. Sau đó, úp vào phần dừa bào để phần dừa dính đều lên trên miệng ly.
- Đổ phần sốt socola còn lại vào một cái túi bắt kem rồi nhỏ thành nhiều đường trên thân ly để trang trí.
Bước 3: Làm sữa lắc
- Bạn cho 200ml sữa tươi, 20ml sữa đặc, 2 cục kem viên và 2 thìa siro socola vào máy xay rồi xay đều lên.
- Đổ hỗn hợp sữa vừa xay vào ly.
Bước 4: Làm lớp kem phủ
- Bạn cho 20g đường vào 200ml kem tươi. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem bông và xốp là được.
- Cho kem lên trên miệng ly, rắc một ít bột socola lên rồi thưởng thức.
Cách làm sữa lắc vani
Bước 1: Nấu sốt đường
- Cho 100g đường vào nồi, thêm 30ml nước vào rồi đun nóng. Đảo đều cho đường tan ra và đổi thành màu cánh gián thì tắt bếp.
Bước 2: Trang trí ly
- Úp ngược miệng ly vào sốt đường sao cho đường bám quanh miệng ly. Sau đó, úp vào kẹo đường để phần kẹo dính đều lên trên miệng ly.
- Dùng muỗng nhỏ phần sốt đường con lại thành nhiều đường trên thân ly để trang trí.
Bước 3: Làm sữa lắc
- Cho 240ml sữa tươi, 2 cục kem viên và 2 thìa cà phê siro vani vào máy xay rồi xay đều lên.
- Đổ hỗn hợp sữa vừa xay vào ly.
Bước 4: Làm lớp kem phủ
Thành phẩm
Vậy là món sữa lắc đã hoàn thành rồi đây. Rất ngon và hấp dẫn phải không nào? Món sữa này đúng là tuyệt vời từ nội dung đến hình thức đó. Nhìn không thể cưỡng lại được luôn. Sữa lắc socola có mùi thơm của socola, rất ngọt nhưng lại kèm một chút đăng đắng nên cực kích thích. Còn sữa lắc hương vani lại ngọt ngọt beo béo, ngon cũng không kém gì. Vào những ngày thời tiết nóng bức mà có những ly sữa lắc thơm ngon mát lạnh như vậy thì còn gì tuyệt bằng?
Trên đây là cách làm sữa lắc vị socola và vị vani. Bạn có thể biến tấu với bơ và caramel nữa đấy! Hãy làm thử và khoe thành phẩm nhé. Chúc bạn thành công với món sữa lắc béo ngậy này!
Đón xem nhiều công thức nấu ăn khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.
>> Cách pha chế món trà sữa trái vải thơm ngon, mát lạnh
>> Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay
>> Cách là Dalgona Matcha một “người anh em” của Dalgona Cafe
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH