Ứng dụng trông hành lý giúp du khách có đối tác tại 250 thành phố trên thế giới, Stasher, công bố danh sách 99 điểm du lịch hút khách nhất thế giới. Bảo tàng chiến tranh ở TP HCM đứng thứ 61 và là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong top.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh nằm trên đường Võ Văn Tần, quận 3, được thành lập ngày 4/9/1975, chuyên nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản và trưng bày về chứng tích tội ác, hậu quả của các cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.

Máy bay chiến đấu dựng trước Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Ảnh: Phong Vinh

Máy bay chiến đấu dựng trước Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Ảnh: Phong Vinh

Bảo tàng hiện có 9 chuyên đề trưng bày thường xuyên, nhiều triển lãm ngắn ngày và triển lãm lưu động, tổ chức đón tiếp, gặp gỡ, giao lưu giữa công chúng với các nhân chứng chiến tranh. Mỗi năm, nơi này đón khoảng một triệu lượt khách tham quan.

Danh sách 99 điểm hút khách dựa trên dữ liệu tổng hợp từ TripAdvisor, Google Reviews. Tiêu chí bình chọn gồm: khả năng đến dễ dàng (nhiều đường bay đến, phương tiện giao thông đi lại trong thành phố nơi có các điểm đến này thuận tiện), có nhiều cơ sở lưu trú chất lượng, là điểm đến an toàn với du khách, an ninh tốt và có nhiều lượt tương tác, đăng tải trên Instagram.

Ba điểm đến đứng đầu danh sách là: Tòa nhà Nghị viện Hungary (Hungary), Công viên Disneyland Paris (Pháp) và hồ Lagoon (Iceland).

Xem Thêm:   Đà Nẵng sắp có phố ăn vặt

Các điểm đến ở châu Á khác gồm: Angkor Wat (Campuchia, thứ 5), công viên Universal Studios (Nhật Bản, 19), công viên Tokyo Disney Sea (Nhật Bản, 28), Tokyo Disneyland (Nhật Bản, 34), Universal Studios (Singapore, 45) cùng hai công viên chủ đề ở Hong Kong: Disneyland (77) và công viên Đại dương (93).

Anh Minh (Theo Travel Weekly Asia)

Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/bao-tang-o-tp-hcm-vao-top-hap-dan-nhat-the-gioi-4591163.html

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *