Sự kiện khai mạc tối 21/4, giới thiệu 21 tác phẩm được sắp xếp trên các bục kính, tiểu cảnh kết hợp trình diễn ánh sáng, video.

Tác giả, chuyên gia trang điểm PSI sử dụng phương pháp life-casting – tạo ra bản sao ba chiều của cơ thể người sống, thông qua việc đúc khuôn (molding & casting). Kỹ thuật này thường sử dụng để tạo hình nhân vật trong phim ảnh. 21 nhân vật được lấy dấu khuôn trực tiếp, sau đó đúc thành hình với các chất liệu khác nhau như thạch cao, gốm, sơn mài, nhựa.

Không gian trưng bày triển lãm. Ảnh: Hiểu Nhân

Không gian trưng bày triển lãm tại quán Casa Italia. Ảnh: Hiểu Nhân

PSI cho biết chọn lựa 21 nhân vật đến từ nhiều ngành nghề: diễn viên, ca sĩ, MC, doanh nhân, nhà hoạt động xã hội, kỹ sư, nhà báo, nội trợ, ở cả Việt Nam và Italy. Điểm chung là có nét đẹp nội tâm và câu chuyện riêng biệt. Một số nghệ sĩ nổi tiếng góp mặt trong dự án là Lê Khanh, Kaity Nguyễn, Lê Cát Trọng Lý. “Họ là những người mà tôi có cơ hội gặp gỡ trong suốt hành trình làm nghề, mang đến cho tôi nguồn cảm hứng sáng tạo. Mỗi người đều có câu chuyện riêng nhưng gặp nhau ở sự lan tỏa cảm hứng tích cực cho xã hội”, cô nói.

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm

Êkíp phỏng vấn từng nhân vật, lắng nghe câu chuyện, suy nghĩ của họ để tìm ra bản thể phù hợp. Lê Khanh, Lê Cát Trọng Lý là gương mặt, người mẫu Trang Phạm là đôi chân, Phạm Thị Kim Quy – nghề nội trợ – là đôi bàn tay. Trên mỗi tác phẩm được gắn mã QR để công chúng có thể tìm hiểu thông tin, quan điểm sống của nhân vật, từ đó gợi sự thấu hiểu và suy ngẫm.

Xem Thêm:   Nhà phê bình Đặng Tiến qua đời

Trong phần giới thiệu, nghệ sĩ Lê Khanh cho biết mình có hai phiên bản khác nhau – ngoài đời và trên sàn diễn. “Cuộc đời là chủ đạo, từ đó tôi tạo nên bản thể mới, trong lĩnh vực nghệ thuật người ta gọi là kiến tạo nên một hình tượng. Với người nghệ sĩ, họ có càng nhiều bản thể trong con mắt cảm nhận của khán giả khi nhìn thấy những hình tượng nhân vật sáng tạo của họ”, cô nói.

Chân dung nghệ sĩ Lê Khanh. Ảnh: Hiểu Nhân

Chân dung nghệ sĩ Lê Khanh. Ảnh: Hiểu Nhân

Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro nhận xét triển lãm có sự giao thoa giữa văn hóa hai nước. Một số tác phẩm gợi nhắc hình ảnh mặt nạ Venice nổi tiếng, thường được làm thủ công bằng thạch cao, da, giấy bồi. Trong đó, nhiều trường hợp sử dụng chất liệu gốm, sơn mài mang hơi thở Việt Nam. “Tôi đánh giá cao ý tưởng độc đáo của triển lãm. Xa cách về địa lý nhưng Italy và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là việc giữ gìn tinh hoa văn hóa truyền thống và sáng tạo dựa trên những chất liệu đó”, ông nói.

Bản thể của Gigi Hương Giang, lấy cảm hứng từ việc làm mẹ. Ảnh: Hiểu Nhân

Bản thể của ca sĩ Gigi Hương Giang, lấy cảm hứng từ việc làm mẹ. Ảnh: Hiểu Nhân

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 7/5, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Italy, do Đại sứ quán Italy tại Hà Nội và Bảo tàng Nghệ thuật Hồn đất Việt Bát Tràng phối hợp tổ chức.

Xem Thêm:   Bí quyết giúp siêu mẫu Claudia Schiffer giữ vẻ tươi trẻ

PSI tên thật là Phạm Hà Phương, chuyên viên trang điểm với hơn 15 năm kinh nghiệm. Cô từng việc cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Tuấn Hưng, Sơn Tùng M-TP, Châu Bùi và các thương hiệu như Dior, Chanel, Gucci, Hermes.

Hiểu Nhân

Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/ban-sao-ba-chieu-cua-le-khanh-va-20-phu-nu-tai-trien-lam-4596742.html

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *