Sáng 5/4, Phan Anh Cương (sống tại TP HCM) chia sẻ với VnExpress nhiều hình ảnh bãi biển gần mũi Kê Gà ngập rác lúc 8h. Bên cạnh đó là ảnh một đoạn cống thải xả nước bẩn thẳng ra biển.

Anh Cương cho biết thường xuyên đến Bình Thuận để làm việc. Anh cũng hay tới khu vực mũi Kê Gà vì phong cảnh đẹp và hải sản tươi ngon. Tuy nhiên, khoảng một năm nay, anh thấy đoạn cống này thường xuyên xả chất thải ra biển. Nhiều lần, anh còn thấy nước trong cống có màu đen lẫn xanh như hóa chất.

Bãi biển khu vực mũi Kê Gà nhiều rác.

Bãi biển khu vực mũi Kê Gà nhiều rác sáng 5/4. Ảnh: Cuong Phan

Rác ở khu vực xung quanh bãi biển, anh Cương nói chủ yếu là dân chài lưới, người kinh doanh hải sản vứt túi nilon ngay tại nơi bán. Khách du lịch, dân địa phương đến bãi biển ăn uống cũng không dọn rác khi về. Ngoài ra, còn một nguồn rác khá lớn theo dòng nước trôi đến đây, tùy mùa.

“Mũi Kê Gà có hải đăng Kê Gà – biểu tượng của Bình Thuận. Thật xót xa khi nhìn cảnh nơi đây ngập rác như thế”, anh nói.

Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, cho biết đã nắm được tình hình này. Thực tế, họ vẫn thường xuyên tổ chức các buổi thu gom, dọn rác nhưng “không xuể” do người dân thiếu ý thức.

Xem Thêm:   Thôn 13 Đà Lạt – Thung lũng mang nét đẹp làng quê Thuỵ Sĩ, thích hợp để chill vào dịp cuối tuần

Chiều 5/4, Sở đã chỉ đạo huyện Hàm Thuận Nam cho người dọn sạch bãi biển quanh khu vực mũi Kê Gà. Tới khoảng 16h, về cơ bản bãi biển đã được dọn sạch.

Theo tìm hiểu của chính quyền địa phương, rác chủ yếu do ngư dân thải ra trong quá trình đánh bắt, sinh hoạt trên biển, gặp gió nam tấp vào bờ. Phần còn lại là rác thải sinh hoạt của người dân, du khách. Về đoạn cống xả chất thải ra biển, đơn vị vẫn chưa có câu trả lời.

Đoạn cống xả thẳng ra biển ở đoạn bờ kè Kê Gà.

Đoạn cống xả thẳng ra biển ở đoạn bờ kè Kê Gà. Ảnh: Cuong Phan

Bình Thuận là nơi tổ chức “Năm du lịch quốc gia 2023” với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Trong năm nay, hơn 200 hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tầm cỡ quốc gia và quốc tế, diễn ra xuyên suốt năm.

Tỉnh Bình Thuận chủ trì 31 sự kiện gồm các lễ hội ẩm thực, trại hè, tuần lễ văn hóa đường phố, liên hoan các ban nhạc quốc tế, giải golf vô địch quốc gia, giải sailing và SUP, đua xe đạp, rowing và canoeing. Ngoài ra, còn có 164 sự kiện và hoạt động khác do 41 tỉnh, thành phố trên toàn quốc tổ chức.

Các sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và sản phẩm du lịch của Việt Nam, đồng thời lan tỏa thông điệp về một Bình Thuận phát triển xanh, bền vững, thân thiện với môi trường.

Xem Thêm:   List những món ăn mùa đông Hà Nội “ngon đến phát hờn” mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ

Tú Nguyễn

Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/bai-bien-ke-ga-ngap-rac-4589867.html

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *