Bưởi có giá trị dinh dưỡng cao và rất giàu chất dinh dưỡng nhưng bản thân bưởi lại có tính lạnh nên một số nhóm người không nên ăn quá nhiều.

Bưởi là loại trái cây được mùa nhiều nhất vào mùa thu, bưởi hay còn gọi là Wendan, có vị ngọt và bùi, chua ngọt, được mệnh danh là loại trái cây có nhiều tác dụng chữa bệnh nhất.

Hàm lượng chất dinh dưỡng của bưởi

Giàu nước : Mỗi 100 gam cùi chứa 89 gam nước, thích hợp nhất để bổ sung lượng nước thiếu hụt cho cơ thể vào mùa thu đông hanh khô.

Năng lượng thấp: Năng lượng của bưởi chỉ 41 kcal/ 100g, thấp hơn táo 10 kcal nên ăn bưởi không lo tăng cân.

GI thấp: Bưởi là một loại trái cây có GI thấp thực sự với GI chỉ 25, đặc biệt thích hợp cho những người có lượng đường trong máu cao hoặc bệnh tiểu đường.

Giàu vitamin C: Hàm lượng vitamin C trong bưởi cao tới 23 mg / 100 gam, cao hơn trong các loại rau củ quả vào mùa thu đông. và làm đẹp da.

Một loạt các chất dinh dưỡng: chứa vitamin B1, vitamin B2, caroten và các vitamin khác, và canxi, phốt pho, kali, natri và các khoáng chất khác.

Bưởi có phải là loại quả có tính lạnh không?

Bưởi là loại trái cây có tính lạnh, thường được ăn vào mùa thu đông, có vị chua ngọt, cùi tương đối đầy đặn, ngon ngọt, rất giàu vitamin cần thiết cho cơ thể con người, ăn thường xuyên có một số lợi ích cho cơ thể. 

Xem Thêm:   5 món ăn gây ung thư "đầu bảng”, nhiều người biết hại nhưng không thể dừng ăn

Ăn bưởi hàng ngày được không?

Bác sĩ: Bạn có thể ăn hàng ngày, nhưng không quá nhiều.

Bưởi có giá trị dinh dưỡng cao và rất giàu chất dinh dưỡng nhưng bản thân bưởi lại có tính lạnh nên bạn không thể ăn quá nhiều.

Bưởi là loại thực phẩm có tính lạnh, ăn hàng ngày rất dễ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa của con người, hơn nữa nếu ăn thường xuyên cơ thể không thể chuyển hóa và phân hủy được bưởi nên ăn hàng ngày dễ dẫn đến tình trạng khó tiêu cho cơ thể,  từ đó gây ra hàng loạt bệnh về đường tiêu hóa.

Đối với sức khỏe, 6 loại người này càng nên ăn bưởi càng ít càng tốt

1. Những người dùng statin

Thuốc statin có công dụng chính là hạ lipid máu, loại thuốc này chủ yếu được chuyển hóa và phân hủy ở gan, tuy bưởi có giá trị dinh dưỡng cao nhưng một thành phần nhất định trong bưởi sẽ ức chế sự phân hủy của các men chuyển hóa trong gan và làm giảm hoạt tính của nó.

2. Huyết áp cao

Bệnh nhân cao huyết áp nên cố gắng không ăn bưởi khi đang uống thuốc, ăn bưởi ngay sau khi uống thuốc hạ huyết áp cũng giống như việc dùng quá liều thuốc hạ huyết áp, rất dễ làm cho huyết áp lên xuống thất thường.

3. Phụ nữ có kinh nguyệt

Bưởi là một loại thực phẩm có tính lạnh, bưởi chủ yếu là loại quả được bán nhiều vào mùa thu đông, nếu ăn bưởi trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ bị lạnh trong và ngoài, có thể gây ứ trệ máu kinh, lượng máu kinh giảm, kinh nguyệt ra ít máu, có thể gây đau bụng kinh và các triệu chứng bất thường khác về kinh nguyệt.

Xem Thêm:   Sau khi ngủ dậy, hạn chế ăn ít 5 loại bữa sáng này để tránh “nuôi” bệnh trong người

4. Người có cơ thể lạnh

Bưởi là loại trái cây có tính lạnh, đối với những bệnh nhân bị thiếu chất ăn bưởi sẽ làm bệnh nặng thêm, không có lợi cho việc điều trị và phục hồi bệnh sau này, trường hợp nặng sẽ gây ra các biến chứng cơ thể khác và ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bệnh nhân.

5. Phụ nữ dùng thuốc tránh thai

Phụ nữ uống thuốc tránh thai nên cố gắng không ăn bưởi Một nghiên cứu khoa học của Anh cho thấy bưởi có hại hơn thuốc tránh thai, vì thuốc tránh thai sẽ cản trở quá trình tiêu hóa và hấp thụ thuốc tránh thai của phụ nữ.

6. Người dị ứng với bưởi

Một số người dễ bị dị ứng, trong những trường hợp không chắc chắn, cố gắng không ăn bưởi, một số thành phần trong bưởi có thể gây ra hiện tượng dị ứng.

Khi bị dị ứng, da dễ bị ngứa và có thể nổi mẩn đỏ trên da, những người dễ bị dị ứng nên chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh và tránh xa các chất gây dị ứng, tốt nhất nên tránh ăn bưởi.

Nguồn : https://saodaily.com/336-an-buoi-rat-tot-nhung-6-nhom-nguoi-nay-nen-an-cang-it-cang-tot-tranh-ruoc-hoa-vao-than-d14533.html

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *