Bên cạnh thời gian học tập mệt mỏi, các mẹ nên tìm các bộ phim Disney cho bé xem vì xem phim không chỉ để giải trí mà còn giúp bé học hỏi và mở rộng kiến thức,… Cùng OneTV điểm qua 25 phim hoạt hình Disney hay nhất mọi thời đại mà các mẹ nên cho con xem nhé!

Disney là một hãng phim giải trí không chỉ là riêng phim hoạt hình hay mà còn tổng hợp nhiều thế loại khác như phim giải trí hài hước, phim bom tấn,…

Nội dung phim Disney ngoài mang tính hài hước để giải trí mà còn mang tính nhân văn bởi phần lớn phim Disney được chuyển thể từ những câu truyện cổ tích có mục đích răn đe những điều ác, giáo dục cho trẻ phân biệt tốt và xấu,…

Snow White and the Seven Dwarfs (Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn) – 1937 film

Snow White and the Seven DwarfsSnow White and the Seven Dwarfs

Điểm IMDb: 7.2/10

Ngày ra mắt: 21/12/1937

Thể loại phim: Phim hoạt hình

Thời lượng phim: 88 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Williams Cottrell, Wilfred Jackson, Larry Morey, Pearce Perce và Ben Sharpsteen

Diễn viên chính: Adriana Caselotti, Lucille La Verne, Pinto Colvig, Roy Atwell, Eddie Collins, Billy Gilbert,…(lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Oscar, Grand Biennale Art Trophy,…

Link phim: Youtube

Nội dung chính của phim xoay quanh chủ đề về cái thiện và cái ác, người ác sẽ bị trừng phạt còn người hiện sẽ được hưởng phúc.

Câu chuyện kể về nàng công chúa Bạch Tuyết xinh đẹp, sau khi mẹ nàng mất thì phải sống cùng với mẹ kế. Và người mẹ kế này vì tính ghen tị với sắc đẹp của Bạch Tuyết nên đã âm mưu lần này đến lần khác để hãm hại Bạch Tuyết.

Tính hiền lành, lương thiện của Bạch Tuyết đã được cứu giúp bởi những chú Lùn, còn bà mẹ kế độc ác thì phải chịu bằng cái chết của mình.

Tham khảo thêm: Top 15 phim giáng sinh Disney hay nhất đáng xem dịp Noel

One Hundred and One Dalmatians (101 con chó đốm) – 1961

101 con chó đốm101 con chó đốm

Điểm IMDb: 7.6/10

Ngày ra mắt: 21/1/1961

Thể loại phim: Phim hoạt hình

Thời lượng phim: 80 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Clyde Geronimi, Hamilton Luske, Wolfgang Reitherman

Diễn viên chính: Rod Taylor, Cate Bauer, Betty Lou Gerson, Ben Wright, Lisa Davis,…(lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Oscar, BAFTA

Link phim: Youtube

Nội dung phim

Nội dung phim nói về những chú chó đốm con bị bắt cóc bởi người phụ nữ phản diện Cruella de Vil vì bà ta muốn dùng lông của chúng để làm áo khoác.

Chó cha Pongo và chó mẹ Perdita quyết định lên đường giải cứu đám cún con khỏi bàn tay của Cruella, đồng thời cũng cứu được 84 chú chó đốm khác được mua từ những cửa hàng bán thú cưng, đưa tổng số chó đốm con lên 101.

Fantasia (Giai điệu thiên niên kỷ) – 1940

Giai điệu thiên niên kỷGiai điệu thiên niên kỷ

Điểm IMDb: 7.8/10

Ngày ra mắt: 13/11/1940

Thể loại phim: Phim hoạt hình

Thời lượng phim: 126 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Wilfred Jackson, Hamilton Luske, Ben Sharpsteen

Giải thưởng nổi bật: Oscar, Giải của Hội Phê bình phim New York.

Link phim: Giai điệu thiên niên kỷ

Nội dung phim

Fantasia là một phim đặc biệt của Disney. Không có cốt truyện, không có lời thoại, trừ lời dẫn trước mỗi bản nhạc, Fantasia bao gồm nhiều bản nhạc cổ điển được chơi bởi dàn nhạc Philadelphia, mỗi bản nhạc đi kèm một phần minh họa bằng hoạt hình (animation).

Với lời dẫn của Deems Taylor ở đầu, cho biết thông tin về bản nhạc, và giải thích rằng sự minh họa của Disney không phải (và thực tế là thường khác xa) ý định ban đầu của nhạc sĩ. Ngoài ra phim còn nhằm nhằm mục đích giới thiệu lại nhân vật chuột Mickey đáng yêu, tinh nghịch.

Cinderella (Cô bé Lọ Lem) -1950

Cô bé Lọ LemCô bé Lọ Lem

Điểm IMDb: 7.3/10

Ngày ra mắt: 22/02/1950

Thể loại phim: Hoạt hình

Thời lượng phim: 76 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Clyde Geronomi, Wilfred Jackson, Hamilton Luske

Giải thưởng nổi bật: Oscar, giải sao thổ

Nội dung phim

Lọ lem là một cô gái hiền lành, giỏi dang, cha cô mất sớm nên phải ở cùng bà mẹ kế độc ác và hai người chị cùng cha khác mẹ. Hằng ngày Lọ Lem phải làm việc vất vả, không được diện đồ đẹp, trong khi ấy chị và mẹ kế đều được mặc đồ đẹp và nhàn hạ.

Một hôm Hoàng tử mở vũ hội cho phép các thiếu nữ của vương quốc tham gia, bà mẹ kế biết chuyện nên nhất quyết không cho Lọ Lem đi, bắt cô làm nhiều việc nhà. Lọ lem rất buồn và bật khóc. Khi ấy, có bà tiên tốt bụng xuất hiện giúp cô thành một thiếu nữ xinh đẹp mặc quần áo sang trọng, đi đôi giày thủy tinh.

Khi xuất hiện, cô làm mọi người ngỡ ngàng, đặc biệt lá Hoàng Tử đã để ý cô và hai người đã bên nhau trong suốt buổi tiệc quên cả thời gian, cho tới lúc chuông điểm 12h vang lên, Lọ Lem vội bỏ về mà đánh rơi một chiếc giày.

Xa nàng nên Hoàng tử rất buồn và sai người hầu đi khắp đất nước tìm xem cô gái nào xỏ vừa chiếc giày đó sẽ lấy làm vợ. Câu chuyện kết thúc rất đẹp khi người ta đã tìm ra Lọ Lem, và hai người lấy nhau, sống cuộc sống hạnh phúc mãi về, sau.

Beauty and the Beast (Người đẹp và Quái vật) – 1991

Người đẹp và Quái vậtNgười đẹp và Quái vật

Điểm IMDb: 8/10

Ngày ra mắt: 13/11/1991

Thể loại phim: Hoạt hình

Thời lượng phim: 92 phút

Đạo diễn: Gary Trousdale, Kirk Wise

Diễn viên chính: Paige O’Hara, Robby Benson, Richard White, Jerry Orbach, David Ogden Stiers,…(lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Oscar, quả cầu vàng

Nội dung phim

Phim Beauty and the Beast có nội dung chính xoay quanh chủ đề biến người ác trở thành người hiền. Hoàng Tử trong một cung điện lớn là một người hống hách, kiêu ngạo hay khinh thường người khác nên đã bị bà phù thuỷ hoá phép biến chàng thành quái vật và để giải được lời nguyền thì chàng hoàng tử phải làm những điều thiện và phải được một cô gái yêu thương chàng thật lòng trước khi số hoa hồng mà phù thuỷ đưa ra.

Nếu không làm được thì chàng sẽ mãi mãi là con quái vật không thể trở lại hình dạng ban đầu. Cuối cùng thì những việc làm của chàng đã được một cô gái nghèo cảm động và yêu thương nên chàng đã được trở lại người thường và sống hạnh phúc với nhau.

Xem Thêm:   10 phim truyền hình Việt Nam hay mới nhất năm 2021 - 2022

The Lion King (Vua sư tử) – 1994

Vua sư tửVua sư tử

Điểm IMDb: 8.5/10

Ngày ra mắt: 7/5/1994

Thể loại phim: Hoạt hình

Thời lượng phim: 89 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Rob Minkoff, Roger Allers

Diễn viên chính: Matthew Broderick, James Earl Jones, Jeremy Irons, Jonathan Taylor Thomas, Nathan Lane, Ernie Sabella (lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Oscar, quả cầu vàng, vệ tinh,…

Link phim: Youtube

Nội dung phim

Nội dung phim nói về cuộc chiến tranh giành quyền lực của gia đình sư tử Mufasa ở Phi châu.

Nhân vật chính của Vua sư tử là chú sư tử con Simba, con trai của Mufasa, vị vua đang thống trị thế giới hoang dã ở đây. Nhưng có người chú ác độc Scar đã giết chết anh trai mình là đức vua Mufasa, khiến cho cháu mình là Simba phải lưu lạc nhiều năm trời.

Về sau, Simba đã chiến thắng và tiếp nối trị vì vương quốc cha cậu đã xây dựng nên. Nơi đây, đã trở lại cuộc sống yên bình, vui tươi cây cối lại tươi xanh và ánh nắng chan hòa khắp nơi.

The Little Mermaid (Nàng tiên cá) – 1989

Nàng tiên cáNàng tiên cá

Điểm IMDB: 7.6/10

Ngày ra mắt: 1/11/1989

Thể loại phim: Hoạt hình

Thời lượng phim: 85 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Ron Clements, John Musker

Diễn viên chính: Jodi Benson, Christopher Daniel Barnes, Pat Carroll, Samuel E. Wright, Jason Marin, Kenneth Mars, Buddy Hackett,…(lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Oscar, quả cầu vàng, vệ tinh

Link phim: Nàng tiên cá

Nội dung phim

Phim có nội dung nói về câu chuyện của nàng tiên cá ở dưới nước con gái của Vua Thuỷ tề. Trong một lần chán cảnh sống ở dưới biển nên cô đã cùng bạn bè lên đất liền và tình cờ gặp chàng Hoàng tử và phải lòng chàng, còn Hoàng tử say mê bởi nàng có giọng hát hay.

Khi vua thuỷ tề biết được đã nổi giận và ngăn cấm, nàng tiên cá muốn lên đất liền sống với Hoàng tử nên đã đến gặp mụ phù thuỷ đổi giọng hát thành đôi chân. Kèm theo lời nguyền trong thời gian quy định nếu nàng nhận được nụ hôn thật lòng từ Hoàng tử thì sẽ được thành người nếu không thì sẽ phải thành nô lệ của mụ.

Chính vị sự ác độc của mụ muốn độc chiếm ngôi vua ở biển nên đã hại nàng tiên cá. Về sau, Chàng Hoàng tử đã cứu cha nàng tiên cá thoát khỏi cái chết của mụ phù thuỷ nên được lòng vua cha và chấp nhận cho 2 người bên nhau.

Cuối cùng họ cũng trao được nụ hôn cho nhau. Hai người tổ chức đám cưới với sự góp mặt của cả người cá và người đất liền.

The Princess and the Frog (Công chúa và chàng Ếch)

Công chúa và chàng ẾchCông chúa và chàng Ếch

Điểm IMDb: 7.1/10

Ngày ra mắt: 8/1/2010

Thể loại phim: Hoạt hình

Thời lượng phim: 98 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: John Musker, Ron Clements

Diễn viên chính: Anika Noni Rose, Bruno Campos, Keith David, Michael-Leon Wooley, Jim Cummings, Jennifer Lewis

Giải thưởng nổi bật: Oscar, quả cầu vàng

Link phim: Công chúa và chàng ếch

Nội dung phim

Phim nói về câu chuyện tình cảm giữa 2 người hoàn toàn xa lạ. Một người là chàng hoàng tử tên Naveen của xứ sở Maldonia bị phù thuỷ ác độc biến thành ếch. Phải có một cô gái hôn chàng thì mới có thể phá bỏ lời nguyền biến chàng thành người.

Một người là cô gái bình thường giỏi nấu ăn có ước mơ thành quản lý nhà hàng. Định mệnh khiến họ gặp nhau và cùng vượt qua khó khăn, độc ác của tay phù thuỷ. Cuối cùng hoàng tử đã biến lại thành người và hạnh phúc với cô gái.

The Mighty Ducks

The Mighty DucksThe Mighty Ducks

Điểm IMDb: 6.5/10

Ngày ra mắt: 1992

Thể loại phim: Hoạt hình

Thời lượng phim: 104 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Stephen Herek

Diễn viên chính: Emilio Estevez, Joss Ackland, Lane Smith

Nội dung phim

Phim có nội dung chính xoay quanh về trận đấu thể thao hấp dẫn về bộ môn khúc côn cầu trên băng tuyết của các tuyển thủ.

Queen of Katwe (Nữ hoàng cờ vua)

Điểm IMDb: 7.4/10

Ngày ra mắt: 10/9/2016

Thể loại phim: Phim thể thao

Thời lượng phim: 124 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Mira Nair

Diễn viên chính: Lupita Nyong’o, Madina Nalwanga, David Oyelowo,…

Giải thưởng nổi bật: Hàn Lâm điện ảnh Châu Phi, Sự lựa chọn của các nhà phê bình điện ảnh, NAACP Image,…

Link phim: Nữ hoàng cờ vua

Nữ hoàng cờ vuaNữ hoàng cờ vua

Nội dung phim

Phim với nội dung dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời của Phiona Mutesi, cô gái có gia đình nghèo khổ không được đến trường, phải đi bán ngô cùng mẹ trên đường phố Uganda, và cuối cùng được trở thành kỳ thủ cờ vua hàng đầu thế giới sau bao nhiêu cố gắng.

Remember the Titans (Đội bóng phi thường)

Điểm IMDb: 7.8/10

Ngày ra mắt: 23/9/2000

Thể loại phim: Phim thể thao

Thời lượng phim: 120 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Boaz Yakin

Diễn viên chính: Denzel Washington, Ryan Gosling, Hayden Panettiere,…

Giải thưởng nổi bật: 8 wins & 17 nominations

Link phim: Đội bóng phi thường

Đội bóng phi thườngĐội bóng phi thường

Nội dung phim

Phim dựa trên một câu chuyện có thật tại Mỹ vào năm 1971,… Thời điểm của sử phân biệt chủng tộc, nhưng vị một lý do nào đó chính phủ đã cho người da trắng và da đen có thể học chung trường. Vì thế, trận đấu bóng bầu dục của trường phải có cả người da trắng và da đen.

Câu chuyện xoay quanh về vấn đề mong muốn xoá giải hiềm khích, không còn vấn đề phân biệt chủng tộc với nha để đi đến sự đoàn kết.

The Parent Trap (Bẫy phụ huynh)

Điểm IMDb: 6.5/10

Ngày ra mắt: 20/7/1998

Thể loại phim: Phim hài

Thời lượng phim: 128 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Nancy Meyers

Diễn viên chính: Lindsay Lohan, Dennis Quaid, Natasha Richardson,…

Link phim: Bẫy phụ huynh

Bẫy phụ huynhBẫy phụ huynh

Nội dung phim

Nội dung của phim xoay quanh câu chuyện 2 cô bé tuổi teen sinh đôi và không hề biết nhau vì cha mẹ ly hôn nên một người ở với cha và một người sống với mẹ từ bé.

Trong một dịp cắm trại hè 2 cô bé đã tìm hiểu và nhận ra nhau. Vì vậy, hai chị em đã quyết định đổi chỗ cho nhau để có dịp gặp được bố và mẹ … Và tìm cách “giương bẫy” thế nào, để có thể nối lại tình yêu của mẹ và cha.

Xem Thêm:   Top 6 phim kinh dị về quỷ Satan nhất định phải xem một lần

Mary Poppins (Cuộc Giải Cứu Thần Kỳ)

Điểm IMDb: 7.8/10

Ngày ra mắt: 27/8/1964

Thể loại phim: Phim hài

Thời lượng phim: 139 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Robert Stevenson

Diễn viên chính: Julie Andrews, Dick Van Dyke, David Tomlinson,…

Giải thưởng nổi bật: Oscar

Link phim: Cuộc giải cứu thần kỳ

Cuộc Giải Cứu Thần KỳCuộc Giải Cứu Thần Kỳ

Nội dung phim

Nội dung của phim xoay quanh Mary Poppin – một cô nàng xinh đẹp có đôi chút bướng bỉnh và có nhiều phép màu đặc biệt. Một ngày nọ, cô được cơn gió thổi đến một nơi khác và trở thành bảo mẫu của bốn đứa trẻ đáng yêu một gia đình giàu có.

Mary tạo được niềm tin của phụ huynh và đã giúp bọn trẻ có được những trải nghiệm kỳ thú, tràn đầy năng lượng mà có lẽ không đứa trẻ nào khác trên đời có được

Old Yeller

Điểm IMDb: 7.3/10

Ngày ra mắt: 25/12/1957

Thể loại phim: Phim phiêu lưu

Thời lượng phim: 83 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Robert Stevenson

Diễn viên chính: Kevin Corcoran, Tommy Kirk,…

Giải thưởng nổi bật: 2 wins

Old YellerOld Yeller

Nội dung phim

Phim kể về một gia đình với 4 thành viên: Người bố Jim Coates, người mẹ Katie, hai cậu con trai Travis và Arliss. Một ngày nọ, Travis cùng Arliss bắt gặp một chú chó lạc trên đường đi và quyết định đưa chú về nhà nuôi, đặt tên là Old Yeller.

Về sau chú chó này trở thành một chú chó trung thành và đã từng bảo vệ chủ khỏi nguy hiểm nên đã bị chó sói cắn và mắc bệnh dại, nên Travis buộc lòng tự tay giết Old Yeller để không gây bệnh cho gia đình.

Ratatouille (Chuột đầu bếp)

Điểm IMDb: 8/10

Ngày ra mắt: 22/06/2007

Thể loại phim: Phim hoạt hình

Thời lượng phim: 111 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Brad Bird

Diễn viên chính: Patton Oswalt, Ian Holm, Lou Romano, Janeane Garofalo, Peter O’Toole, Brad Garrett, Brian Dennehy, Peter Sohn (lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Oscar, BAFTA, Quả cầu vàng,…

Link phim: Chuột đầu bếp

Chuột đầu bếpChuột đầu bếp

Nội dung phim

Phim chủ yêu xoay quanh cuộc sống của chú chuột Remy – chú chuột thích nấu ăn và có khứu giác và vị giác phát triển cực nhạy. Thần tượng của chú là bếp trưởng Gusteau – chủ một nhà hàng nổi tiếng ở Paris.

Khi Gusteau qua đời, và vô tình Remy được làm bạn với Linguini (con trai Gusteau). Họ đã cùng nhau để chiến thắng những thế lực hắc ám, và thể hiện tình yêu của mình với nghệ thuật ẩm thực.

Inside Out (Những mảnh ghép cảm xúc)

Điểm IMDb: 4.5/10

Ngày ra mắt: 17/06/2015

Thể loại phim: Phim hoạt hình

Thời lượng phim: 102 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Pete Docter

Diễn viên chính: Amy Poehler, Phyllis Smith, Lewis Black, Mindy Kaling, Bill Hader, Kaitlyn Dias (lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Giải Annie, Oscar, BAFTA, Quả cầu vàng,…

Link phim: Những mảnh ghép cảm xúc

Những Mảnh Ghép Cảm XúcNhững mảnh ghép cảm xúc

Nội dung phim:

Phim nói về sự xáo trộn của các giác quan cảm xúc trong cuộc sống của cô bé Rile bao gồm 5 cảm xúc được nhân cách hoá thành các nhân vật: Joy (Vui vẻ), Fear (Sợ sệt), Anger (Giận dữ), Sadness (Buồn bã) và Disgust (Chán ghét).

Những cảm xúc này bắt đầu bị hỗn loạn và xáo trộn khi một biến cố đến với Riley và buộc cô phải rời nơi hiện tại, xa bạn bè đến sống với bố mẹ ở một thành phố khác, ở nhà mới, trường mới,…

Finding Nemo (Đi tìm Nemo)

Điểm IMDb: 8.1/10

Ngày ra mắt: 30/05/2003

Thể loại phim: Phim hoạt hình

Thời lượng phim: 1h 40 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Andrew Stanton

Diễn viên chính: Albert Brooks, Ellen DeGeneres, Alexander Gould, Willem Dafoe, Brad Garrett, Joe Ranft, Allison Janney (lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Giải Oscar, sự lựa chọn của các nhà phê bình, Giải Sự lựa chọn của trẻ em của kênh Nickelodeon,…

Link phim: Đi tìm Nemo

Finding NemoFinding Nemo

Nội dung phim:

Bộ phim kể về hành trình tìm con trai Nemo của Marlin và cô bạn Dory ở cảng Sydney. Vốn dĩ là một ông bố có xu hướng bảo vệ con thái quá, nhưng sau khi Nemo bị mắc kẹt ở rặng san hô Great Barrier và trôi dạt tới Sydney, trên đường đi tìm lại con trai Marlin đã học được cách chấp nhận rủi ro và để Nemo tự chăm sóc bản thân mình. Trải qua bao thử thách, khó khăn và nguy hiểm uối cùng Marlin cũng có thể tìm Nemo và trở về nhà.

Toy Story (Câu chuyện đồ chơi)

Điểm IMDb: 8.3/10

Ngày ra mắt: 22/11/1995

Thể loại phim: Phim hoạt hình

Thời lượng phim: 81 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: John Lasseter, Lee Unkrich, Josh Cooley

Diễn viên chính: Tom Hanks, Tim Allen, Don Rickles, Jim Varney, Wallace Shawn, John Ratzenberger, Annie Potts, John Morris, Laurie Metcalf, Erik von Detten (lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Giải Oscar, BAFTA, Quả cầu vàng,…

Câu chuyện đồ chơiCâu chuyện đồ chơi

Nội dung phim

Bộ phim kể về Woody – anh cao bồi đồ chơi sống vui vẻ với các đồ chơi khác trong căn nhà nhỏ của Andy. Cho đến khi Andy nhận được một món quà mới trong ngày sinh nhật là một món đồ chơi hiện đại Buzz Lightyear.

Chính vì thế đã làm cuộc sống hằng ngày của Woody như sụp đổ và vì đố kỵ nên Woody bày mưu đẩy Buzz ra khỏi cuộc sống của mình.

Moana (Hành trình của Moana)

Điểm IMDB: 7.6/10

Ngày ra mắt: 23/11/2016

Thời lượng phim: 113 phút

Thể loại phim: Phim hoạt hình

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Ron Clements, John Musker

Diễn viên chính: Auli’i Cravalho, Dwayne Johnson, Rachel House, Temuera Morrison, Jemaine Clement, Nicole Scherzinger, Alan Tudyk (lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Giải Sự lựa chọn của Giới trẻ, Bandung Film Festival

Link phim: Hành trình của Moana

Hành trình của MoanaHành trình của Moana

Nội dung phim

Bộ phim nói về một hành trình cứu nhân loại của Moana đầy dũng mãnh, gan dạ ở ngôi làng giữa biển và cô có khao khát tự do và luôn tìm đến miền biển khơi, nhưng lại bị ngăn cản bởi dân làng.

Một thời gian sau, hòn đảo chết dần và cô được biển khơi trao tặng sứ mệnh vượt đại dương, trả lại trái tim cho Te Fiti, để cứu lấy nhân loại.

Xem Thêm:   Điểm mặt những phim hay nhất của tài tử So Ji Sub

Frozen (Nữ hoàng băng giá)

Điểm IMDb: 7.4/10

Ngày ra mắt: 13/12/2013

Thể loại phim: Phim hoạt hình

Thời lượng phim: 109 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Jennifer Lee, Chris Buck

Diễn viên chính: Kristen Bell, Idina Menzel, Jonathan Groff, Josh Gad và Santino Fontana (lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Giải Oscar, BAFTA, Quả cầu vàng,…

Link phim: Youtube

Frozen (Nữ hoàng băng giá)Frozen (Nữ hoàng băng giá)

Nội dung phim

Bộ phim kể về nàng công chúa Elsa có khả năng kỳ diệu có thể tạo ra và điều khiển băng giá. Nhưng chính khả năng ấy đã vô tình gây thương tích cho em gái Anna. Anna được các quỷ lùn chữa trị và cái giá phải trả là cô bé hoàn toàn quên mất việc chị mình có năng lực đặc biệt.

Không những thế, đức vua và hoàng hậu còn phải cách ly Elsa trong căn phòng kín để phép thuật của cô không phát tác, khiến tuổi thơ hai chị em Elsa và Anna bị xa cách.

Zootopia (Phi vụ động trời)

Điểm IMDb: 8/10

Ngày ra mắt: 19/02/2016

Thể loại phim: Phim hoạt hình

Thời lượng phim: 111 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Byron Howard, Rich Moore

Diễn viên chính: Ginnifer Goodwin, Jason Bateman, Idris Elba, J.K. Simmons, Tommy Chong, Octavia Spencer, Jenny Slate, Shakira (lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Giải Oscar, Quả cầu vàng, Vệ tinh,…

Link phim: Phi vụ động trời

Phi vụ động trờiPhi vụ động trời

Nội dung phim

Phim nói về một thành phố kì lạ (Zootopia),đây là khu đô thị vui vẻ của các loài động vật từ lớn đến nhỏ. Đến một ngày, thành phố Zootopia đã có những thay đổi rất là khác khi cô cảnh sát thỏ Judy Hopps xuất hiện.

Cô cùng người bạn đồng hành là chú cáo đầy “tiểu xảo” Nick Widle phiêu lưu trong một vụ kỳ án, với mong muốn thiết lập lại trật tự cho thành phố Xootopia.

Honey, I Shrunk the Kids (Em yêu, anh đã thu nhỏ các con mình)

Điểm IMDb: 6.3/10

Ngày ra mắt: 23/6/1989

Thể loại phim: Phim khoa học hài hước

Thời lượng phim: 101 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Joe Johnston

Diễn viên chính: Rick Moranis, Matt Frewer, Marcia Strassman, Kristine Sutherland

Giải thưởng nổi bật: Giải Oscar, BAFTA,…

Link phim: Em yêu, anh đã thu nhỏ các con mình

Honey, I Shrunk the KidsHoney, I Shrunk the Kids

Nội dung phim

Phim kể về câu chuyện của nhà khoa học Wayne Szalinski, trong suốt 5 năm trời ông đã phát minh ra một các máy nhỏ có thể thu nhỏ mọi thứ nhưng vẫn chưa tìm ra cách để giảm nhiệt độ của laser.

Khi Wayne đi vắng, hai đứa con anh và hai người hàng xóm chơi bóng vô tình làm các mẫu thử nghiệm bị nổ tung 4 đứa trẻ trở thành vật thí nghiệm và trở thành nhỏ bé như kích thước của côn trùng.

Homeward Bound: The Incredible Journey (Cuộc hành trình mạo hiểm)

Điểm IMDb: 6.9/10

Ngày ra mắt: 03/02/1993

Thể loại phim: Phim tình cảm

Thời lượng phim: 85 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Duwayne Dunham

Diễn viên chính: Michael J. Fox, Sally Field, Don Ameche,…

Homeward Bound: The Incredible JourneyHomeward Bound: The Incredible Journey

Nội dung phim

Câu chuyện như kể về một cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm và thú vị của 2 chú chó và cô mèo. Một hôm, do nhà có đám cưới thấy không tiện nuôi chúng nên đã gửi ở một trang trại chăn nuôi của người quen.

Vài ngày sau, các con vật này nghĩa mình bị bỏ rơi và quyết tâm tìm đường về nhà. Hành trình vượt hơn 400km vô cùng lý thú cũng như gặp bao nhiêu thử thách, phải băng qua biết bao dãy núi và gặp phải những con vật hung tợn, trốn khỏi những người kiểm thú, thế nhưng gần về đến nhà thì gặp một tai họa vô cùng nghiêm trọng, khiến ta phải cảm động.

Coco (Hội ngộ diệu kỳ)

Điểm IMDb: 8.4/10

Ngày ra mắt: 27/10/2017

Thể loại phim: Hoạt hình

Thời lượng phim: 109 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Adrian Molina, Lee Unkrich

Diễn viên chính: Anthony Gonzalez, Gael García Bernal, Benjamin Bratt, Alanna Ubach, Renée Victor, Ana Ofelia Murguía, Edward James Olmos (lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Giải Oscar, BAFTA, Quả cầu vàng,…

Link phim: Youtube

Hội ngộ diệu kỳHội ngộ diệu kỳ

Nội dung phim

Phim nói về hành trình của một cậu bé Miguel thích giai điệu nhưng lại sinh ra trong gia đình cấm đoán sự xuất hiện của âm nhạc. ở Vùng Đất Linh Hồn tuyệt đẹp và đầy sắc màu sau một chuỗi sự kiện huyền bí. Mặc dù bị ngăn cấm như cậu bé vẫn nuôi dưỡng ước mơ được trở thành nhạc sĩ.

Trong một dịp hành trình khám phá vùng đất mới, Miguel đã gặp được “chuyên gia xảo quyệt” Hector. Hai người đã cùng nhau tạo nên cuộc phiêu lưu kỳ diệu để lật mở những bí mật chưa được tiết lộ về lịch sử của gia đình Miguel.

Mulan (Hoa Mộc Lan)

Điểm IMDb: 7.6/10

Ngày ra mắt: 05/6/1998

Thể loại phim: Hoạt hình

Thời lượng phim: 88 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Tony Bancroft, Barry Cook

Diễn viên chính: Ming-Na Wen (lồng tiếng)

Giải thưởng nổi bật: Giải Oscar

Link phim: Mulan (Hoa Mộc Lan)

MulanMulan

Nội dung phim

Phim kể về câu chuyện dân gian của Trung Quốc nói về cô gái có tên Hoa Mộc Lan vì quá thương người cha già phải đi tòng quân, vì đất nước đang bị xâm chiếm nên cô đã cải trang thì nam nhi mặc áo giáp sắt để ra trận chiến khi nghe Hoàng Thượng chiêu binh.

Về sau,những tháng ngày trong quân ngũ, Mộc Lan đã thầm yêu chàng tướng quân Li Shang. Mọi rắc rối bắt đầu khi Li Shang biết được sự thật về Mộc Lan.

Niềm vui thư giãn và giải trí sẽ được trọn vẹn hơn nếu như có một vài món ăn vặt bên cạnh việc xem phim của các em. Các mẹ có thể chuẩn bị cho các bé một số món ăn vặt như: Bánh Snack, bánh gạo, trái cây sấy, khô gà và một số loại nước uống như: Sữa trái cây, nước trái cây, sữa chua,…

Như vậy, OneTV đã cung cấp cho bạn với 25 bộ phim Disney hay nhất mọi thời đại rồi nhé. Các bật phụ huynh hãy cùng chọn lựa bộ phim yêu thích mở cho con em mình xem để giải trí thôi nào.

>> 10 bộ phim hoạt hình hay giúp mẹ dạy con tốt hơn

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *