Doremon từ lâu đã là một bộ phim rất được yêu thích bởi các bạn nhỏ trên khắp thế giới trong đó có cả trẻ em Việt Nam. Trong hàng trăm tập phim Doremon từ trước đến nay thì có những tập phim cực hay và rất ý nghĩa, hãy cùng OneTV tìm hiểu 15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem nhé.

Doremon là một bộ phim gắn liền với tuổi thơ của hầu hết trẻ em Việt Nam, mỗi tập phim Doremon đều mang đến những câu chuyện vui vẻ và giúp bạn học được những bài học sâu sắc và ý nghĩa trong cuộc sống. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp 15 tập phim Doremon hay và ý nghĩa nhất mà bạn nhất định phải xem nhé.

Nobita trong tim Nobita (Tập 333)

Ngày 7 tháng 8 là ngày sinh nhật của Nobita, cậu rất háo hức được đón chờ những lời chúc mừng đến từ bạn bè và gia đình khi biết hôm nay là một ngày đặc biệt đối với cậu. Tuy nhiên đáp lại những kỳ vọng của Nobita lại là những hờ hững của bạn bè và gia đình, Doremon thì không cho cậu sử dụng bảo bối, mẹ cậu thì lại trách mắng cậu vì những bài kiểm tra điểm 0, bạn bè thì lại tỏ vẻ như không nhớ gì về ngày sinh nhật của cậu, nhưng tất cả mọi người đều nhớ về sinh nhật cậu và họ chỉ giả vờ để chuẩn bị cho cậu một buổi sinh nhật bất ngờ.

Nobita trong tim Nobita (Tập 333)Nobita trong tim Nobita (Tập 333)

Nhưng những hành động của bạn bè và gia đình đã vô tình khiến Nobita trở nên hụt hẫng và thế là cậu quyết định dùng bảo bối của Doremon để bước vào thế giới giấc mơ, tuy nhiên thì khi cậu đã vào thì không thể thoát ra và bạn bè của Nobita cùng với Doremon phải vào thế giới giấc mơ và trải qua rất nhiều thử thách để cứu cậu ra khỏi thế giới mộng tưởng đó.

Shizuka và cây anh đào cổ thụ (Tập 358)

Shizuka là một cô bé rất hiền từ và yêu quý thiên nhiên, với việc chứng kiến cây anh đào cổ thụ trên ngọn núi sắp bị đốn đi khiến cô cảm thấy không thể đứng nhìn được. Cây anh đào đấy từ lâu đã là một nơi vui chơi của trẻ con trong thành phố, là nơi bí mật của nhiều người trong đó có cả bố của Nobita, nhưng hiện tại do cây đã già đi nên phải chặt đi để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Shizuka và cây anh đào cổ thụShizuka và cây anh đào cổ thụ (Tập 358)

Shizuka đã kể toàn bộ câu chuyện cho Nobita và Doremon và mong họ sẽ có thể làm gì đó để giữ lại cây anh đào trên đỉnh núi, tuy nhiên khi Doremon dùng bảo bối để nói chuyện với linh hồn của cây anh đào thì Nobita, Shizuka và Doremon đã hiểu được đã đến lúc cây phải ra đi để nhường chỗ cho các cây non sắp đâm chồi khác.

Mẹ của Doraemon (Tập 230)

Chứng kiến việc Nobita luôn có những hành động không đúng đắn và không tôn trọng mẹ của Nobita, Doremon cảm thấy phải làm gì đó để khiến Nobita trở nên biết yêu quý và kính trọng mẹ hơn, thế là Doremon sử dụng bảo bối của mình để tạo ra một người mẹ cho Nobita trong vòng 8 giờ đồng hồ.

Mẹ của DoraemonMẹ của Doraemon (Tập 230)

Tuy nhiên kế hoạch lại không đi đúng theo dự tính của Doremon, người mẹ từ bảo bối của cậu đã xem Doremon là con trai mình và bắt đầu chăm sóc cậu trong vòng 8 tiếng đồng hồ, từ đó xảy ra những câu chuyện vừa vui cười vừa mang lại những ý nghĩa và bài học sâu sắc.

Ngày tôi ra đời (Tập 123)

Xem Thêm:   Review phim Cô gái đến từ hôm qua (2017)

Do bị Suneo và Chaien chê bai vì không có hình lúc sơ sinh, Nobita đã trở nên ghen tị và ngay lập tức về nhà đòi mẹ cho xem hình của mình lúc sơ sinh như thế nào. Tuy nhiên khi vừa về đến nhà thì cậu lại ngay lập tức bị bố mẹ la mắng về những bài kiểm tra điểm thấp và không chịu dọn dẹp phòng ngủ, cậu bị mắng rất thậm tệ và mẹ của Nobita đã lỡ nói những lời không đáng nói khiến cậu rất buồn lòng.

Ngày tôi ra đời (Tập 123 )Ngày tôi ra đời (Tập 123)

Thế là Nobita quyết định tự mình tìm về quá khứ để xem bản thân minh đã được sinh ra như thế nào và tại sao mình lại không có hình chụp lúc sơ sinh. Cậu cùng Doremon cỗ máy thời gian, tìm về ngày cậu được sinh ra và cậu đã tìm hiểu được những cậu chuyện rất ý nghĩa và bất ngờ trong chính ngày sinh nhật của mình.

Kỷ niệm với bà nội

Trong một lần dọn dẹp nhà kho với mẹ, Nobita đã vô tình phát hiện ra con gấu bông lúc nhỏ của cậu, đó là con gấu bông do chính tay bà cậu Nobita làm cho cậu. Cầm con gấu bông trên tay, Nobita đã tâm sự với Doremon và kể cho Doremon nghe về những kỷ niệm quý giá giữa mình với bà và mong ước của cậu là có thể một lần được nói chuyện với bà lần nữa.

Kỷ niệm với bà nộiKỷ niệm với bà nội

Thấu hiểu được điều đó, Doremon đã dùng cỗ máy thời gian đưa Nobita về quá khứ để gặp bà, sau khi quay trở về quá khứ, Nobita đã gặp lại bản thân mình cùng với bà và bắt đầu thực hiện những việc tốt đẹp để bù đắp những lỗi lầm khi xưa mà mình đã gây ra.

Tinh linh yêu Nobita (Tập 118)

Trong một ngày trời tuyết rơi dày đặc và máy sưởi trong nhà của Nobita cũng bỗng nhiên bị hư mất, trước tình hình đó Doremon đã sử dụng món bảo bối triệu hồi các tinh linh và triệu hồi tinh linh lửa để sưởi ấm cho cả gia đình. Tò mò trước món bảo bối của Doremon, Nobita đã sử dụng và triệu hồi ra tinh linh tuyết, đó là một cô gái xinh đẹp và có nét giống với Shizuka, tinh linh này đã cùng Nobita chơi đùa rất vui vẻ và làm bất cứ điều gì Nobita yêu cầu.

Tinh linh yêu NobitaTinh linh yêu Nobita (Tập 118)

Tuy nhiên, vì tinh linh này đã yêu Nobita và muốn ở cùng Nobita suốt đời nên đã muốn làm cho mùa đông tồn tại mãi mãi, biết được điều đó Doremon đã cùng Nobita ngăn chặn sự việc nguy hiểm này của tinh linh.

Chiếc Lá Hồ Ly (Tập 67)

Bên nhà Shizuka có một chú chó rất đáng thương tên là Beso, chú chó này luôn bị người chủ của mình là Kyobo đánh đập, bỏ đói và đôi khi là nghịch ngợm những trò chơi rất tàn nhẫn. Trước tình hình đó thì Shizuka đã nói cho Doremon và Nobita biết việc này, Doremon sau khi biết chuyện đã sử dụng bảo bối Chiếc lá hồ ly lên chú chó, bảo bối này có tác dụng hoán đổi thân xác, biến chú chó vào thân xác của Kyobo và đưa Kyobo vào thân xác của Beso.

Chiếc Lá Hồ LyChiếc Lá Hồ Ly (Tập 67 )

Trong một ngày hoán đổi thân xác, Beso đã được đi rất nhiều nơi, chơi bóng chày và giúp đã mọi người còn Kyobo trong thân xác của Beso đã nhận ra những sai lầm của mình và rất ân hận vì những việc mình đã làm Beso.

Cô bé mang đôi giày đỏ (Tập 86)

Khi còn học mẫu giáo, Nobita đã có một người bạn rất thân thiết tên là Non. Non và Nobita chơi rất thân với nhau và Non rất thích Nobita, cô thường tặng tất cả bánh kẹo của m cho Nobita và cùng Nobita chơi đùa rất vui vẻ. Về phía Nobita, do cậu là con trai nhưng lại suốt ngày chơi với Non nên đã bị Chaien và Suneo trêu chọc, tức giận nên Nobita đã bị lời khiêu khích của Chaien và Suneo đi trộm chiếc giày đỏ của Non, việc làm của Nobita đã khiến Non khóc rất nhiều và đã làm bệnh nặng.

Xem Thêm:   17 phim hành động Hàn Quốc hay nhất, ngang tầm Hollywood

Cô bé mang đôi giày đỏCô bé mang đôi giày đỏ (Tập 86)

Sau một thời gian hối hận không dám gặp mặt Non vì việc làm của mình, Nobita đã rất sốc khi nghe tin mẹ mình bảo rằng Non và gia đình đã chuyển sang Mỹ sinh sống, cậu rất buồn và đã dùng cỗ máy thời gian của Doraemon quay về quá khứ để sửa chữa những sai lầm của mình với Non.

Ngày sinh lần nữa của Doremon (Tập đặc biệt)

Ngày 3 tháng 9 là sinh nhật của Doremon, vào ngày này Doremon sẽ trở về tương lai để tham dự buổi gặp mặt với các bạn bè của mình ở trường. Ở tương lai, Doremon đã gặp lại người bạn cũ của mình và đồng thời là người đứng đầu ở trường năm xưa với thành tích tốt nhất, người bạn đó đã châm chọc Doremon vì cậu chỉ là một con mèo máy vô dụng và hậu đậu so với những con mèo máy khác.

Ngày sinh lần nữa của DoremonNgày sinh lần nữa của Doremon (Tập đặc biệt)

Doremon sau khi nghe được những lời đó thì rất buồn và rồi cậu còn bị người sáng chế ra mình bắt cóc, ông ta muốn tái sửa chữa Doremon, biến cậu thành một con mèo máy tốt hơn nhưng đánh đổi lại là cậu sẽ mất đi hoàn toàn kí ức về Nobita và các người bạn của cậu.

Tạm biệt Doraemon (Tập đặc biệt)

Sau khi đã hoàn thành sứ mệnh của mình là giúp Nobita nên người, Doremon cũng phải lên đường để trở về tương lai của mình. Đứng trước điều đó, Nobita đã không thể chấp nhận được việc phải chia xa Doremon và đã làm rất nhiều thứ để Doremon ở lại bên mình.

Tạm biệt DoraemonTạm biệt Doraemon (Tập đặc biệt)

Tuy nhiên tất cả những việc cậu làm điều không thay đổi được hiện tại, đến cuối cùng sau khi trò chuyện lần cuối với Doremon trên mái nhà, Doremon và Nobita đã cùng nhau khóc suốt một đêm dài và sáng hôm sau, Doremon đã chính thức trở về thế giới tương lai, để lại Nobita một mình nay đã trưởng thành hơn và không còn hậu đậu như trước.

Lãnh chúa của thế kỷ 21

Khi Nobita và Doremon sử dụng cỗ máy thời gian để quay về thời kỳ của lãnh chúa để giải cứu một người nông dân lương thiện, lãnh chúa của thời kỳ này đã vô tình bước vào cỗ máy thời gian và trở về thế kỷ 21. Trước thế giới kỳ lạ này, lãnh chúa đã gặp phải nhiều điều mà trước đây mình chưa từng gặp bao giờ như bị mẹ của Nobita đánh một trận và đuổi ra khỏi nhà, bị người dân ngoài đường tưởng là người điên, tuy nhiên ông cuối cùng cũng gặp được hai cha con nghèo tốt bụng đã giúp ông ở trọ qua đêm.

Lãnh chúa của thế kỷ 21Tập lãnh chúa của thế kỷ 21

Cuối cùng, sau những vất vả thì Nobita và Doremon đã tìm thấy lãnh chúa đang làm việc ở một công trường và đã đưa ông trở về tương lai, sau khi trở về thì lãnh chúa đã trở thành một người lương thiện và bắt đầu đi giúp đỡ người khác như hai cha con nghèo đã cứu giúp ông.

Cô bé lọ lem

Nội dung tập phim này được lấy từ câu chuyện cô bé lọ lem cùng tên, trong tập phim nhân vật chính của câu chuyện là Shizuka đã trở thành cô bé lọ lem còn người dì ghẻ là Chaien và hai cô con gái của bà ta được Nobita và Suneo hóa thân thành.

Xem Thêm:   Top 15 phim giáng sinh hay nhất của Disney đáng xem dịp Noel

Cô bé lọ lemTập cô bé lọ lem

Câu chuyện diễn ra y như trong câu chuyện cô bé lọ lem, trong đêm dạ hội do không có đầm để đi, lọ lem đã bật khóc ở góc nhà nhưng rồi đã được bà tiên Doremon xuất hiện, biến bộ váy rách nát của Shizuka thành chiếc đầm dạ hội đầy màu sắc và biến ra một chiếc xe bí ngô đưa cô đến lâu đài để tham gia buổi dạ tiệc của hoàng tử.

Pháp Sư Gọi Hồn (Tập 309)

Vì không muốn bị mẹ vứt những quyển truyện tranh, Nobita và Doremon đã sử dụng món bảo bối cây gậy linh hồn- món bảo bối này có thể mang lại linh hồn cho mọi món đồ vật và những đồ vật này có thể nói lên suy nghĩ của chúng.

Pháp Sư Gọi HồnPháp Sư Gọi Hồn (Tập 309)

Thích thú vơi món bảo bối này, Nobita đã vô tinh sử dụng lên tất cả những món đồ vật trong nhà khiến cho chúng trở nên cực kỳ dữ tợn và đã tấn công gia đình Nobita. Doraemon, Nobita và cha mẹ đã phải rất khổ sở để có thể tìm lại cây gậy linh hồn và biến tất cả mọi đồ vật trở về trạng thái bình thường.

Nhà vô địch trò chơi thắt dây của toàn thế giới (Tập 316)

Cậu bé Nobita là một cậu bé vừa hậu đậu vừa vô dụng nhưng cậu lại là một bậc thầy trong trò chơi thắt dây, tuy nhiên đây là trò chơi không mấy phổ biến và tài năng này của Nobita hầu như không được ai chú ý và quan tâm đến. Buồn bã và thất vọng nên Nobita đã về nhà và yêu cầu Doremon cho mình sử dụng điện thoại yêu cầu và yêu cầu của Nobita là làm cho trò thắt dây trở nên phổ biến và muốn ai cũng chơi trò chơi này.

Nhà vô địch trò chơi thắt dây của toàn thế giớiNhà vô địch trò chơi thắt dây của toàn thế giới (Tập 316)

Rất sớm, yêu cầu của Nobita đã trở thành sự thật, cậu ra đường và thấy tất cả mọi người đều chơi trò chơi thắt dây và với tài năng của mình Nobita đã trở thành một bậc thầy trong trò chơi này và nhận được danh hiệu nhà vô địch thế giới của trò chơi thắt dây.

Giọng hát của Doremon (Tập 239)

Một hôm nọ Nobita và Doremon đang đọc truyện tranh trong phòng thì bị Chaien đến để kéo cả hai ra bãi đất trống để xem Chaien biểu diễn ca hát. Tất cả những người có mặt ở buổi biểu diễn của đều cố gắng chịu đựng trước giọng hát kinh khủng của Chaien nhưng may thay với món bảo bối Micro cách âm mà Doremon mang tới đã giúp cho nhóm bạn có thể thoát khỏi giọng hát kinh khủng của Chaien.

Giọng hát của DoremonGiọng hát của Doremon (Tập 239)

Tuy nhiên, trên đường về thì một chú dế đã bay vào trong người Doremon làm cho máy móc của chú mèo máy bị hỏng nhẹ khiến cho Doremon đột nhiên có tính cách giống Chaien và trở nên cực kì thích ca hát, Doremon bằng những bảo bối của mình đã bắt toàn bộ những đứa trẻ trong thành phố đến bãi đất trống để nghe mình hát và may mắn thay Nobita đã thoát được và phải tìm cách để khiến Doremon trở về bình thường.

Trên đây là 15 tập phim Doremon hay nhất và ý nghĩa nhất mà bạn nhất định phải xem. Nếu chưa từng xem qua một trong các tập phim trên thì hãy dành ngay những buổi cuối tuần rảnh rỗi để xem ngay nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *